Cảnh báo thu tổ yến đẹp từ người Trung Quốc

Bình chọn

Kính gửi lãnh đạo HHYSVN,

Hôi YSĐL cùng tất cả bà con làm nghề yến sào Việt Nam. Tôi thực sự sốc khi nghe tin về một việc làm, mà theo tôi thì xếp vào loại NHÂN ĐỊCH. Đó là: việc cần tổ đẹp để xuất khẩu nên đã xuất hiện hiện tượng khi thu tổ (ở những nhà nhiều) đã bất chấp tổ mới đang có trứng họ vẫn thu và chuyển trứng sang tổ khác hoặc lấy trứng.

cảnh báo thu tổ yến đẹp

Việc này xem như một hành động phá hoại không kém gì bắt chim hay trước đây Trung Quốc mua móng trâu, rễ quế hồi hay đánh cá trích điện. Kể cả việc chuyển trứng sang tổ khác cũng làm mất cân bằng sinh thái tác động xâu đến đàn yến.

Tôi đề nghị các tổ chức, cá nhân cùng nhau tuyên truyền, phát giác và ngăn chặn hành động này. Nếu ai đó biết được hoặc tiếp tay (với người hái tổ thuê làm theo lệnh chủ nhà) cũng được xem là phạm pháp. Hãy nghĩ đến đàn yến chung đang đem lộc trời cho bạn, đừng vì nhà ta nhiều cóc cần mà mất cái đức.

Tin này khi tôi nghe được có địa chỉ, con người cụ thể nhưng chưa kiểm chưng nên ko được phép nói ra. Hãy chung tay vì đàn yến việt của chúng ta!

Nguồn Lê Thành Đại cung cấp đến cộng đồng Yêu yến Yêu Việt Nam.

Mong được cộng đồng ngành yến kiểm chứng, phát hiện thêm thông tin cung cấp cho Yêu yến yêu việt nam và những người nuôi yến để tránh được thị tường Yến Việt bị nhiễu loạn gây tổn hại đến người bán, lẫn người tiêu dùng mua yến Việt chúng tay.

Youtube PymidYoutube
Fanpage PymidFacebook
zalo Yêu yến Yêu Việt NamZalo