Góp ý cách thức “TRAO ĐỔI TRÊN CỘNG ĐỒNG” yêu yến

Đầu tiên, vô cùng biết ơn và tự hào vì trong cộng đồng mình đã có nhiều anh chị em nhiệt tình chia sẻ trong suốt thời gian qua.
Nhóm luôn khuyến khích mọi người tranh luận trên tinh thần đóng góp – trao giá trị nhằm xây dựng một sân chơi lành mạnh và tích cực. Tuy nhiên, ở một nơi với nhiều cá tính khác biệt tranh luận rất dễ biến thành tranh cãi tiêu cực, vô tình đi ngược lại giá trị mà nhóm đang bảo vệ.

Cách thức trao đổi trên cộng đồng Pymid


Đã là một thành viên trong cộng đồng nên tôn trọng nguyên tắc chung và cảm xúc của các thành viên còn lại. Vì vậy khi tranh luận, mọi người hết sức lưu ý một vài điểm sau:

1) Đánh giá:

–  Mọi đánh giá nên xuất phát từ mục đích chung là cùng nhau phát triển
–  Đối với những vấn đề cảm tính, khi đưa ra quan điểm nên nói rõ: Theo mình nên…, Đây là quan điểm cá nhân,…
–  Câu từ nhẹ nhàng, không mang ý khiêu khích, không miệt thị, không thể hiện cái tôi cá nhân khi góp ý.
–  Đánh giá có ý nghĩa, có lý do và dẫn chứng rõ ràng. Không nói chung chung, không nói hùa, không gây chia rẽ trá hình.

🍀 Chắc chắn rằng khi bạn góp ý với mục đích tốt, bạn cũng không muốn vô tình làm tổn thương ai đó. Chỉ cần điều chỉnh lại câu từ, thái độ một chút người được góp ý sẽ thoải mái đón nhận, hình ảnh bạn trong mắt cộng đồng cũng tích cực hơn.

2) Phản biện:

–  Mở lòng đón nhận ý kiến trái chiều khi đưa quan điểm lên cộng đồng
–  Đáp trả bình tĩnh, trình bày quan điểm rõ ràng, có lý do và dẫn chứng rõ ràng.
–  Tuyệt đối không cãi ngang, thể hiện cái tôi.
–  Cảm ơn góp ý, chắt lọc thông tin phù hợp với mình.

🍀 Đôi khi cách truyền đạt và đón nhận thông tin không giống nhau khiến chúng ta sinh ra những tranh cãi không đáng có. Đứng trước những đánh giá đi ngược với mong muốn chắc hẳn chúng ta khó giữ được bình tĩnh trong nhóm Pymid. Tuy nhiên nhìn ở góc độ tích cực, mỗi một góp ý đều rất quý giá, bình tĩnh đón nhận để không hiểu lầm ý tốt và hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

[related_post_one]

👉LƯU Ý: Nên bàn luận vấn đề cốt lõi, không chỉ đích danh tập thể, cá nhân nào nhất là những tập thể, cá nhân không trong group càng phải hạn chế tối đa.

Cảm ơn mọi người !!!

Youtube PymidYoutube
Fanpage PymidFacebook
zalo Yêu yến Yêu Việt NamZalo