Hướng dẫn chỉnh âm thanh nhà yến – Góc chia sẻ từ cộng đồng

Theo đuổi đam mê về âm thanh nhà yến từ cộng đồng, Pymid luôn tìm kiếm những kiến thức hay bởi kinh nghiệm của các kỹ thuật, chủ nhà yến thành công.

hướng dẫn chỉnh âm thanh nhà yến

Sự thật về tiếng chim yến được các kỹ thuật xem như bí mật từ trước tới giờ, nhưng những năm gần đây do cộng đồng YÊU YẾN YÊU VIỆT NAM là một nhóm phát triển nở rộ từ kiến thức.

Âm thanh nhà yến là gì?

Âm thanh nhà yến là một dạng âm thanh tần số của loài chim yến do con người thu âm, mix lại để dụ chim yến vào chơi trong nhà rồi thu hái tổ yến từ chúng. Âm thanh dụ yến vào nhà chính là yếu tố đầu tiên giúp thu hút và mời gọi chim yến tìm tới nhà yến. Âm thanh này có thể thu lại từ tiếng kêu của chim yến hoặc được tạo ra bằng phần mềm xử lý âm thanh chuyên dụng mô phỏng theo tiếng kêu của chim yến.

âm thanh nhà yến là gì

Âm thanh nhà yến có nhiều loại, chủ yếu là âm dẫn, âm ru, âm bầy đàn bên ngoài dẫn dụ chim non vào nhà, âm bầy đàn bên ngoài dẫn dụ chim trưởng thành, âm SOS (âm thanh cảnh báo, âm thanh cầu cứu), âm kiếm ăn (âm săn mồi), âm quần ngoài và trong, âm tìm gọi bạn tình, và nhiều loại âm khác tùy thuộc vào mục đích sử dụng và từng loại nhà yến.

Trong nghề nuôi yến, âm thanh nhà yến còn được gọi với nhiều tên khác như âm thanh dụ yến, âm thanh gọi yến, tiếng chim yến, ….

Hướng dẫn chỉnh âm thanh nhà yến

1/ Chỉnh âm ru trong phòng làm tổ trước: tắt loa dẫn, tắt treble, tắt bass, chinh âm thanh loa ru lớn chát lỗ tai sau đó giảm âm lựơng từ từ vừa hết chát lỗ tai thi dừng lại là được.

2/ Chỉnh âm dẫn: tắt loa ru, tắt treble, tắt bass, chinh âm thanh loa ru lớn chát lỗ tai sau đó giảm âm lựơng từ từ vừa hết chát lỗ tai thi dừng lại là được.

3/ Chỉnh âm hỗn hợp trong phòng lam tổ gồm âm ru và âm dẫn:  tiếp theo mở loa ru và loa , nghe và chinh giảm âm lượng loa ru xuống một xíu làm sao khi dung cách loa dẩn 1m nghe ro tiếng loa dẫn lớn hơn lao ru một xúi. Âm trong phòng làm tổ không được chát lỗ tai , nghe rõ tiếng loa ru và loa dẫn la được ( có mẫu am kem theo để tập nghe)

[related_post_one]

Cách chinh Amply âm thanh nhà yến:

  • Đối với Amply  núm chỉnh treble, bass có dấu + và dấu – thi chỉnh núm treb và bass ở vị trí 12 giờ, núm mid ở vị trí 15 giờ.
  • Đối với amly núm chỉnh trebl, bass có chữ max và chữ min thi chỉnh núm treb và bass ở vị trí min, núm mid ở vị trí 12 giờ.

Chỉnh âm lượng âm thanh dụ yến

– Loa lục giác  ngoài mở âm lượng đứng cách xa 50 m nghe là được, nế dứng xa 70 m nghe là âm lượng lớn

– Loa miệng hang chỉnh âm lượng đứng cách 30 nghe là được.

Quan sát hành vi của chim

– Chim bay cách xa loa luc giác la do âm lượng mở lớn, chim bay lượng vòng cách loa lục giác 2 m là được.

– Chim bay nhanh là do âm thanh chỉnh trebl nhiều.

– Chim bay đến lỗ miện hang vội vã bay ngược ra la do âm lượng loa miện hang quá lớn

– Chim đảo trong phòng lượng rồi bay ra lại không chiu rút xuống phòng làm tổ  là do âm thanh trong  phòng  lượng mở quá lớn

Video quan sát thể hiện hành vi chim yến thích âm ngoài

Bạn quan tâm

[related_post_two]

Thảo luận âm thanh nhà yến trên cộng đồng PYMID

Cộng đồng yêu yến yêu việt nam

R: Mấy anh cho em hỏi chim đang ở mà mình muốn thay âm dẫn thì thay vào lúc nào là hợp lí ạ

Công: @R- thay lúc nào cũng dc

R: @Công sáng nay e test âm ngoài mới thì chim chơi nhiều nhưng vào phòng lượng xíu là ra à a chắc do âm dẫn k hay như âm ngoài hả a

Công: @R- anh thử dùng dẫn vs ngoài chung 1 âm em xem

Vận tải thành danh: @R- anh thử dùng dẫn vs ngoài chung 1 âm em

R: @Công dạ e cũng tính thay luôn mà chim nó đang ở e sợ thay nó đột ngột chim nó sợ

Công: @R- ko sao hết

Nguyễn Xuân Thông: @R- thay am buổi sáng chim dễ ổn định nha

Thanh: Có ngừoi nói thấy cũng có lý. Âm dẫn nên thay buổi tối khi âm dẫn vừa tắt, để khi sáng mai 5g khi chim vừa thức giấc nó sẽ nghe dc tiếng âm ngay khi đó chiều về nhà nó đỡ bở ngỡ và mau thích nghi âm hơn.

Huệ Hồng Vy Gia: @Thanh thay âm dẫn hay thay âm j thifchủ yếu dụ chim mới thôi chim củ có ảnh hưởng j đâu mà bở ngở bạn ơi

Thanh: Huệ Hồng Vy Gia, chim cũ dĩ nhiên kg bỏ đi nhưng cũng bị phản ứng một hồi do âm lạ.

Nguyễn Xuán Thông: @Thanh chỉ bị lộn xộn 15 phút ngày đầu mới thay âm. sau đó trở lại bình thường

Video một vài tiếng chim yến hay sử dụng trong nhà nuôi yến

Mọi người mong muốn quan tâm nghề gọi yến có thể vào nhóm Facebook do Pymid sáng lập để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích tại đây

Tham gia group facebook yêu yến yêu việt nam của Pymid Việt Nam

Youtube PymidYoutube
Fanpage PymidFacebook
zalo Yêu yến Yêu Việt NamZalo