Kho tải âm thanh nhà yến, cách sử dụng âm chim yến hiệu quả 2024

4.9/5 - (28 bình chọn)

Trong 5 yếu tố cơ bản nghề nuôi yến phải biết đó là âm, ẩm, sáng, khí, nhiệt thì phần âm thanh nhà yến có thể được coi như 1 nhân tố quan trọng nhất góp phần mang lại thành công trong nghề.

Tải âm thanh nhà yến và cách sử dụng âm chim yến miễn phí 2022

Thường khi nói đến việc sử dụng tiếng chim yến hiệu quả cần phải am hiểu kỹ thuật. Kỹ thuật âm thanh nhà yến 2024 bao gồm :

 • Âm thanh chim yến phù hợp
 • Thiết bị âm thanh
 • Cách bố trí thiết bị âm thanh tương ứng với từng nhà
 • Điều chỉnh cường độ âm hợp lý
 • ….

Để hiểu rõ một cách tường tận về âm thanh nhà yến thu hút chim như thế nào. Mọi người có thể tải các âm thanh dụ yến cũng như đọc các tài liệu cách sử dụng âm thanh chim yến hiệu quả và một số lưu ý trước khi tự làm

Kho thư viện âm thanh nhà yến mới miễn phí

Âm trên thị trường khá phổ biến đang bán từ 500k, 1 triệu, 3 triệu, 10 triệu, 60 triệu, … thậm chí hàng trăm triệu. Tâm lý sợ không thành công nên nhiều người đã mua âm giá rất đắt nhưng không nắm vững nên không thành công .Kể từ lúc bước chân nghề gọi yến đến giờ, Pymid khuyên mọi người cố gắng tìm hiểu kiến thức về âm.

Mọi người nên vào kho âm thanh dụ yến MIỄN PHÍ lên tới hơn 1 TB (Terabyte) dữ liệu được tổng hợp từ các nước Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Campuchia, Việt Nam …. được lưu trữ trên GOOGLE DRIVER với những định dạng MP4, MP3, WAV…. bản gốc

Các bạn có thể xem chi tiết kho âm dụ yến rồi download được để ở dưới

Âm thanh dụ yến

Giống như tất cả loài sinh vật khác, chim yến cũng có ngôn ngữ giao tiếp riêng. Âm thanh của chúng phát ra rất đa dạng. Tùy thuộc mục đích sử dụng mà chúng phát ra âm có cường độ nhanh chậm, to nhỏ, ngắn dài. Điển hình như các tiếng chim yến sau :

 • Âm bầy đàn
 • Âm gọi bạn tình
 • Âm săn mồi
 • Âm chim non
 • Âm SOS (Âm cảnh báo nguy hiểm)
 • Tiếng mẹ gọi con
 • …. nhiều âm khấc nữa cần các bạn đóng góp

Các bạn có thể nghe trước tại video youtube âm thanh nhà yến AKAU 2019 của PYMID

4.9/5 - (28 bình chọn)

⚠ Chú ý: Nếu mua âm ở đâu đó, bạn nên xem coi âm đó có trong thư viện âm này không nhé. Tránh việc mua âm ở đâu đó, tiền mất không hiệu quả và còn ảnh hưởng đến nhà yến của mình. Cũng mong mọi người không nên lấy âm thanh nhà yến ở đây đem đi bán ở các hội nhóm tội nghiệp cho người thật sự không có tiền muốn tìm hiểu. Mình không khuyến khích mua bán âm thanh nhà yến. Hãy suy xét kỹ trước khi quyết định !!!

Cách sử dụng âm thanh nhà yến thu hút chim về làm tổ

1) Chọn âm thanh gọi yến nào phù hợp

Âm thì có rất nhiều, kiến thức và phương pháp chọn âm cho người mới bắt đầu thì khó tìm. Không phải mọi âm thanh đều phù hợp. Trước tiên, các bạn cần phải phân biệt được âm. Trên thực tế, âm thanh chim yến được sử dụng trong nhà gồm 2 loại :

Đơn âm: Chỉ dùng riêng cho anh em kỹ thuật có sự cảm âm tốt, Việc dụng âm đơn rất khó nếu không quan sát nhận diện khi sử dụng vào thực tế.

Đa âm: Âm này thường được MIX phối hợp rất nhiều sử dụng cho mọi thời gian trong năm không phân biệt mùa nào.

Tuy nhiên, phần lớn âm được áp dụng thiên về đa âm rất nhiều. Mặt khác nhà yến, các kỹ thuật bố trí loa theo khu vực chính cho nên tập tin âm cũng theo đó cũng có tên gọi riêng. Âm phát, âm dẫn, âm ru đang được gọi phổ biến nhất.

âm thanh gọi yến

Đối với người mới tìm hiểu, các tên âm có tên nước đó sẽ không hiểu để sử dụng cho đúng khu vực. Vì vậy Pymid mạn phép chia sẻ cách nhận biết tên âm thanh nhà yến có trong file (tập tin, tệp)để các bạn có thể biết :

 • Tên SP ⇒ Saura Panggil ⇒ Âm thanh dụ yến ngoài trời (Âm ngoài, Âm phát)
 • Tên SI ⇒ Suara Inap ⇒ Âm ru (Âm trong)
 • Tên ST ⇒ Suara Tarisk ⇒ Âm dẫn
 • Tên Internal ⇒ Âm trong nhà yến
 • Tên Exteranal ⇒ Âm ngoài nhà yến
 • Tên Tarik (tiếng lóng) ⇒ Âm dẫn
 • Tên Duress ⇒ Âm SOS ⇒ Còn gọi là âm tụ tập, kêu gọi đồng loại (Không nên dùng trong nhà yến)
 • Tên Mating Sound ⇒ Âm thanh giao phối
 • Tên âm BJA ⇒ Âm ru nhà yến
 • Tên Inap ⇒ Âm thanh bên trong nhà yến (Âm ru, dẫn)
 • Âm Birahi ⇒ Âm thanh giao phối
 • Âm Kawin ⇒ Âm thanh giao phối của chim yến
 • Tên Coloni. Colony ⇒ thanh thuộc địa, bày đàn
 • Tên CALLING ⇒ Âm gọi và âm dẫn nhà yến
 • Tên âm Pelacur ⇒ Âm giao phối
 • Baby Crying Sound – Baby king ⇒ Âm thanh chim yến khóc, đói khát đòi thức ăn
 • Boss sound ⇒ Âm bầy đàn
 • Gundun ⇒ Âm chim mái
 • Sẽ tiếp tục cập nhật những thuật ngữ tên file âm thanh nhà yến 2024 tiếp theo nghen. Mọi người có thuật ngữ nào mới liên hệ PYMID tiếp tục cập nhật thêm …..

Danh sách toàn bộ âm thanh nhà yến cập nhật năm 2022, 2023, 2024 phổ biến như Akau, Super Baby King, Inap, Vking, Dewa … đã được Pymid phân loại theo tên âm, để ở đâu, khu vực nào, đánh giá tốt không được thể hiện qua bảng GOOGLE SHEET ở dưới

Trong bộ sưu tập âm thanh nhà yến các bạn đã Download từ PYMID, hãy lựa chọn ra tầm 6 đến 10 âm thanh. Mỗi âm thanh hãy cho vào máy phát rồi tiến hành quan sát chim yến từ 4 đến 5 phút. Tiến hành các âm thanh còn lại và ghi nhận kết quả.

Một âm thanh dụ yến bên ngoài hiệu quả khi mở lên chim thu hút bay quần xung quanh rồi bay ra bay vào miệng lỗ nhà yến. Với âm ru hiệu quả là âm giữ được được số chim nhiều hơn trong nhà so vớ âm cũ. Còn ngược lại nếu bằng hoặc ít hơn thì coi như không. Để nhận biết,các bạn nên khoanh vùng  trên camera khoảng 2m vuông và đếm số chim sau 1 tuần thay âm. Chú ý nên thay âm ru trước mùa chim non mới thấy được sự hiệu quả nhất.

Ngoài ra, nhiều âm thanh dành riêng cho chim mái trống nhiều có tần số mạnh nên tỷ lệ bắt cặp tốt hơn từ đó đó số tổ sinh ra cũng nhiều hơn. Phần lớn âm này ít được chia sẻ vì âm này họ dành riêng cho nhà riêng hoặc cho dự án kỹ thuật tư vấn lắp đặt xây nhà nuôi yến của mình.

2) Những thiết bị âm thanh cần thiết cho nhà yến nên cần

Hệ thống âm thanh nhà yến

Trong ngôi nhà yến của mình, hệ thống âm thanh nhà yến tốt sẽ giúp cho mọi người việc vận hành trơn tru, hạn chế các sự cố và bảo trì một cách dễ dàng. Hệ thống âm thanh gọi yến cơ bản trong nhà bao gồm

 • Loa phóng, loa phát, loa dẫn, loa ru
 • Amply
 • USB chứa âm thanh chất lượng cao
 • Dây điện, dây Cadivi
 • … một số thiết bị chuyên dụng khác

Cơ bản mọi người nên sử dụng các thiết bị chuyên dụng của những công ty như NIKODO, PRONEST, SH, NESTAM…. sẽ bảo đảm được chất lượng lúc sử dụng.

⚠ Chú ý: Các thiết bị trong nhà yến nhất là loa, amply phải đồng nhất. Tránh tình trạng sử dụng nhiều loa khác nhau, nhiều amply khác nhau dẫn đến không đồng bộ ảnh hướng đến gọi chim về nhà.

Khuyến nghị: Sử dụng những loa, amply có thương hiệu chất lượng tốt. Tránh các loa, amply hoạt động không tốt gây méo nhiễu âm thanh làm cho chim hoảng sợ không vào nhà.

3) Bố trí thiết bị loa và âm thanh nhà yến sao cho đúng

Hiển nhiên, víệc lắp đặt bố trí loa kèm theo âm phát tùy thuộc vào kỹ thuật hoặc gia chủ sử dụng. Một người anh “Yến Sào Hoàng Quân” chia sẻ kinh nghiệm bố trí loa, âm (phóng, dẫn ru) nào phù hợp để nhà yến thành công qua video

Cách bố tri hệ thống âm thanh nhà yến

Qua video chia sẻ các bạn đã nắm bắt phần nào cơ bản. Công năng của từng loa phù hợp vời từng vị tri trong nhà sẽ rất hiệu quả điều chỉnh được đường bay của yến. Cách sử dụng loa cho nhà yến

a) Bố trí thiết bị âm thanh ngoài nhà yến

Loa ngoài có khả năng dẫn dụ chim yến rất quan trọng trong giai đoạn của nhà yến mới. Dùng loa ngoài phải hiểu một số công năng, bảo đảm tuổi thọ hoạt động và hạn chế phát ra những tiếng kêu khó chịu gây hoảng sợ chim yến.

Bố trí loa ngoài nhà yến - Pymid

Vị trí, công dụng của từng loa ngoài được Pymid chia sẻ

 • Loa lục giác: Đặt tại nóc chuồng cu. Khoảng cách từ đáy loa đến sàn chuồng cu cách ít nhất 80 đến 90cm và ngay gần phía lỗ gọi chim yến. Loa lục giác giúp âm thanh lan tỏa xung quanh thu hút chim yến bay lượn xung quanh nhà yến
 • Loa phóng: Được đặt hướng góc 45 độ gần loa lục giác trên nóc chuồng cu. Loa phóng thường có công suất lớn dùng để thu hút chim tầm xa. Vì vậy chim đang trên đường bay đi ăn hoặc ngang qua nhà yến sẽ dễ dàng nhận thấy tín hiệu và hạ cao độ để thăm dò nhà Yến.
 • Loa miệng lỗ: Có tác dụng đưa chim yến từ miệng hang vào nhà. Nên gắn vào 2 bên lỗ nhà yến ở gần dưới miệng lỗ và hướng lên một góc 45 độ để âm đi xa gọi chim hiệu quả hơn. Điều lưu ý đặc biệt sử dụng loa lỗ phải là loại loa có khả năng chống thấm nước tốt, chịu được ảnh hưởng của môi trường bên ngoài nhiều để đảm bảo hoạt động tốt trong quá trình dẫn dụ chim yến tại miệng hang nhà yến.

⚠ Chú ý: Gia chủ nên sử dụng cường độ âm loa ngoài sao cho phù hợp tránh tiếng ồn lớn ở những các khu dân cư đông đúc.

b) Bố trí loa dẫn trong nhà (Chuồng cu)

Loa dẫn thuộc loa trong có chức năng dẫn chim yến tự tin đi sâu hơn vào trong nhà yến. Nên lắp đặt góc nghiêng 45 độ nhìn thẳng ra phòng lượn.

loa dẫn chim vào sâu trong nhà yến

Loa dẫn thường được lắp đặt tại lối đi, cửa phòng vì đây là những vị trí thông phòng, thông tầng để trung chuyển chim vào lượn đến các phòng VIP (Phòng có các đà chim yến làm tổ).

Loa dẫn nên dấn đền vào cuối phòng của nhà chim nhưng phải chỉnh âm thanh to dến nhỏ tính từ phòng lượn vào để tránh bị loạn âm với âm ru. Tùy theo kỹ thuật, số lượng phòng trong nhà yến mà số lượng loa hoặc cường độ âm thanh sẽ được thay đổi cho phù hợp

⚠ Chú ý: Nhà 2 lầu trở lên nên được bố trí hỗ trơ loa dẫn ở giữa thành tường của phòng nhìn thằng vào loa cửa miệng lỗ. Việc này giúp yến xuống sâu và ra vào dễ dàng hơn ở các tầng dưới

c) Bố trí loa ru nhà yến sao cho phù hợp

Loa ru cũng thuộc về loa trong nhà yến. Dòng loa ru chiếm tỷ lệ cao nhất trong nhà yến (Gần 70% đến 80%) . Tùy theo kỹ thuật của mỗi người, mỗi đơn vị sẽ có những cách thức cải tiến, lắp đặt và số lượng khác nhau nhằm gia tăng hiệu quả cũng như tiết kiệm chi phí cho chủ nhà

Ảnh loa ru nhà yến

Chức năng của loa ru đó là phát ra tiếng bày đàn, tiếng mẹ con, tiếng giao phối… tạo cảm giác thoải thoải mái chim yến có thể yên tâm đậu bám ở lại làm tổ.

Tuy nhiên khi lắp đặt loa ru không nên mở quá to, quá dày đặc, quá nhiều một cách tùy ý làm hiện tượng loạn âm giao thoa âm không đáng có khiến chim bay mất phương hướng dẫn đến chim bay tới bay lui không muốn đậu rồi bay ra ngoài. Theo Pymid đề nghị, lắp đặt loa ru cần bảo đảm những yêu cầu phù hợp sau :

 • Yêu cầu về số lượng và vị trí lắp đặt : Loa nên đặt đủ đúng hướng đảm bảo sao trong 1m2 có đủ 2 loa là chuẩn. Nếu nhà yến 100m2 vuông thì phần loa lắp đặt có thể từ 120 đến 200 loa tùy kỹ thuật
 • Yêu cầu về tần số : Tiếng chim yến thu được là tiếng “tạch tạch” có dải tần số từ 2,000Hz đến 8,000Hz. Do vậy, nên điều chỉnh âm thanh trong khoảng này
 • Yêu cầu về âm lượng : 60 đến 80DB
 • Yêu cầu về hệ thống âm thanh : Đồng âm, đồng loa

4) Cách chỉnh cường độ âm thanh nhà yến và Amply sao cho đúng

Cách chỉnh cường độ âm thanh - Amply nhà dụ yến

Vai trò của Amply gắn kết với loa nhà yến gần như xuyên suốt trong quá trình hoạt động. Do đó, bạn phải hiểu được 4 nút chính trên Amply

 • Nút Volume tổng dùng chỉnh cường độ to nhỏ (khuếch đại) của toàn bộ âm nhà yến
 • Nút Mid có nhiệm vụ chỉnh âm có tần số trung bình
 • Nút Treble dùng cho âm có tần số cao
 • Nút Bass dùng cho âm có tần số thấp

Các chim yến trường thành đều phát ra nhiều kêu khác nhau có dãi tần số từ 1,000Hz đến 16,000Hz. Dãi tần số của chim yến này vẫn nằm trong dãy tần số các loa, amply nên vẫn hoạt động trong dãi trung (Mid) và cao (Treble).

Một khi bạn đã hiểu dãi tần số, cách bố trí loa, vài trò Amply thì có thể điều chỉnh cường độ âm thanh sao cho đúng tùy kinh nghiệm. Theo Pymid, âm thanh dụ yến không nên vượt quá 70 – 90dB (Đề Xi Ben, Decibel). Vì âm thanh quá lớn sẽ làm chim hoảng sợ.

Âm ngoài : Bạn nên chỉnh vừa phải, Treble nhiều hơn Bass để chim nghe to rõ bay từ ngoài vào miệng lỗ theo đường dẫn. Pymid xin gợi ý cách chỉnh Amply cho âm ngoài ➽ Mid hướng 12 giờ, Bass 10 giờ, Treble là 2 giờ.

Âm Ru: Bạn nên mở nhỏ đủ nghe thấy, không cần quá to như âm ngoài với âm dẫn. Amply nên chỉnh âm Bass, Mid, Treble gần nhau hơn. Hướng gọi ý chỉnh Amply cho âm ru ➽ Mid hướng 12h giờ, Bass 11 giờ, Treble 1 giờ.

Cường độ âm thanh dụ yến - Pymid

Lúc điều chỉnh âm thanh gọi yến bằng Amply, bạn cần phải đặc biệt quan tâm và chú ý tới cường độ âm thanh trong lúc phát. Âm thanh ở mức độ thích hợp thu hút chim tầm xa, chim tầm gần và ngay cả loa trong nhà. Cường độ âm thường tuân thủ từ ngoài vào trong âm lượng của loa sẽ nhỏ dần.

Cường độ âm thanh nên được kiểm soát chặt bằng một số thiết bị “máy đo tần số âm” chuyên dụng để đảm bảo tính chính xác. Ngoài ra bất khả kháng nếu các bạn không có thiết bị đó thì có thể thay bằng điện thoại như iphone, samsung cài đặt App để đo tạm thời nếu chưa có kịp thiết bị đo.

Một video khác yến sào Trần Cường chỉnh âm thanh nhà yến tại Amply đơn giản cho người mới bắt đầu như thế nào cho đúng

Cách chỉnh âm thanh nhà yến 2023

⚠ Chú ý: Tùy vào mỗi tập tin âm thanh có tần số cao thấp mà bạn phải chỉnh sao cho phù hợp.Không phải âm thanh nào cũng làm đúng Bass, Treble, Mid, Volume như trên được. File âm thanh nên test trước hoặc hỏi kỹ thuật đã có kinh nghiệm trước khi áp dụng vào thực tế. USB sử dụng loại tốt và chu kỳ 2 năm nên thay 1 lần.

Một số cách chỉnh âm thanh nhà yến từ cộng đồng:

🔔 Anh nhựt: Khi chỉnh âm ngoài. Chỉnh vol tổng nhích lên từ từ nấc 1. Chờ 5 phút chim chưa lại thì nhích lên 1 nấc kế tiếp. Cứ lần lược như vậy. Khi nào thấy chim từ xa mà lượn đánh võng thẳng lại loa lục giác và đá loa là quá ok. Kinh nghiệm cá nhân của em.hi

🔔 Nguyễn Xuân Thông: 

Âm thanh dụ chim yến là yếu tố rất quan trọng tạo nên sự thành công của một nhà yến. Sử dụng âm thanh không đúng có thể làm chậm sự phát triển của quần thể yến và hơn nữa dẫn đến sự thất bại của nhà yến.

Có hàng trăm loại tiếng kêu và âm thanh dụ chim yến được những người nuôi yến sử dụng. Sự phù hợp của âm thanh của chim yến phụ thuộc vào khu vực. Một âm thanh phù hợp ở khu vực A chưa chắc đã phù hợp ở khu vực B. Vì vậy, bạn cần thử nhiều loại âm thanh để tìm ra âm thanh phù hợp nhất với khu vực của mình.

Các đặc điểm âm thanh dụ chim yến phù hợp là gì? Nếu một con chim trong khu vực của bạn thích âm thanh, nó sẽ bay đến gần loa khi âm thanh được phát. Bạn có thể thấy những chú chim dường như đang hôn hoặc âu yếm loa… . Việc quan sát này nên được thực hiện trong vài ngày hoặc vài tuần vì phản ứng của chim mỗi ngày là khác nhau.

Kinh nghiệm cộng đồng Yêu Yến Yêu Việt Nam

Đối với người mới bắt đầu tìm hiểu âm thanh nhà yến nên quan sát cộng đồng nghề nuôi yến từ Youtube, Facebook, Zalo, Sách báo, Offline … của Việt Nam để nghiên cứu tìm cái SAI ➽ RÚT TỈA KINH NGHIỆM ➽ ĐIỀU CHỈNH PHÙ HỢP ➽ Đánh giá lại cho mình để ra được một hệ thống tốt và file âm chuẩn vừa ý

Khám phá một số cách sử dụng âm thanh nhà yến của mọi người trên không gian mạng năm 2023:

Cộng đồng yêu yến yêu việt nam - Pymid truy xuất nguồn gốc tổ yến

Chiêu trò bán âm thanh nhà yến – anh Hưng Chia sẻ trên website Hưng Gọi Yến:

Đại đa số, các chiêu trò bán âm đánh vào tâm lý nóng vội và cầu may khá cao bằng cách đưa lên mạng những hình ảnh, video có nhiều chim quần rất lớn bay xung quanh nhà yến mà ít ai biết âm SOS chính là nguyên nhân kéo chim nhiều đến như thế

Một số nơi lại chia sẻ cho 1 số âm thanh dụ yến 1 phần để tạo uy tín cá nhân phần còn lại đem đi bán với giá cao. Có âm thanh gọi yến từ vài triệu có khi lên trên 60 triệu đồng 1 bộ âm

Càng kinh khủng hơn, một vài bộ phận share âm free với mục đích phá nhà chim. Họ pha (Mix) âm sos vào đó nhằm trả thù và phá đàn nhà yến.

Ở trên chỉ đề cập 1 vài chiêu trò phổ biến bán âm dụ yến. Để tránh trường hợp người bán âm không hiệu quả hay chiêu trò, các bạn có thể làm theo 1 số cách sau đây nếu vẫn quyết định mua âm đó:

Thứ nhất: Kiểm tra người đó bằng cách lên cộng đồng hỏi bộ âm từ người này có ai sử dụng chưa. Đã áp dụng ở khu vực nào và hỏi người bán có những ai sử dụng âm này tại Việt Nam không để có sự kiểm chứng rõ ràng

Thứ hai: Có thể kêu người bán đến test âm chim tại nhà yến của mình. Bạn với họ cùng quan sát hành vi chim. Nếu chim chơi nhiều ngày, nhiều tuần hoặc ở lại trong nhà chim hay đàn yến có xu hướng tăng bên trong như cam kết thì bạn sẽ trả đúng số tiền đó lúc rao bán. Vì người bán thật sự có âm chuẩn tốt và muốn có tiền đúng có tâm thì có thể họ sẽ giúp mình. Khách hàng cũng từ đó sẵn sàng trả tiền cho người bán âm. Thậm chí gia chủ còn thưởng thêm cho người bán.

Theo Facebook Swiftletfarmer

Một số tiếng yến hay đang bán và có giá khá đắt rất khó sở hữu nó. Nếu các bạn sử dụng âm thanh phù hợp, lợi nhuận thu được từ việc thu hoạch tổ lớn hơn nhiều lần so với số tiền đầu tư cho âm thanh tốt và phù hợp.

Làm thế nào để chúng ta biết tất cả những âm thanh này dụ chim yến tốt?

Tất cả những âm thanh này có thể khiến chim yến ở lại và làm tổ trong thời gian ngắn nhất trong trang trại của chúng ta? Để phân biệt được sự khác biệt chúng ta phải có một số kiến thức về tiếng chim kêu.

Lý do duy nhất là để thu hút càng nhiều chim đến nguồn âm thanh càng tốt nhưng điều này không có nghĩa là chim vào trang trại để ở và làm tổ.

Âm thanh hay có thể không thu hút được nhiều chim đến chơi ở giai đoạn đầu nhưng nó có khả năng khuyến khích chim vào nhà dễ dàng. Loại âm thanh này thông thường là những âm thanh êm ái giúp cho chim yến cảm thấy an toàn, thoải mái và háo hức hơn khi bước vào lỗ ra vào.

Có rất nhiều sự cố khi các nhà nuôi yến mới xây bắt đầu phát ra tiếng chim, vài tuần đầu thu hút được nhiều (hàng trăm con) nhưng nhiều tuần sau đó không một con nào đến.

Cũng có sự cố khi tiếng chim phát ra, hàng trăm con chim bay về phía trên trang trại nhưng không có, thậm chí không một con nào muốn vào lỗ ra vào.

Vì vậy, không thích hợp để sử dụng số lượng các loài chim mà âm thanh có thể thu hút để biện minh cho một âm thanh tốt. Đó là một nhận thức hoàn toàn sai lầm. Hãy hiểu biết về âm thanh.

Tiêu chí quan trọng của việc lựa chọn một âm thanh chất lượng tốt là;

 • Âm thanh phải rõ ràng
 • Không có tiếng rít và tiếng vo ve
 • Không có âm thanh trở lại nào khác ngoài tiếng chim kêu (trừ tiếng Căng thẳng cho mục đích gọi Chim).

Về cơ bản âm thanh chim yến có thể được chia thành 3 nhóm :

1) Âm thanh bên ngoài

a) Âm thanh bể bơi (Dịch hơi sát nghĩa) :

Âm thanh này được đặt bên ngoài trang trại để thu hút các loài chim từ trang trại đi xa hoặc từ các trang trại lân cận khác. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng loa Lục giác hoặc loa Long Rage (Tự làm)

b) Âm thanh bên ngoài:

Được đặt ở lỗ thoát nước để thu hút chim vào trang trại.

c) Âm thanh mời gọi:

Được đặt tại khu vực Lượn để mời gọi và hướng dẫn chim vào sâu hơn trong trang trại để nhiều khu vực của trang trại được bao phủ bởi chim do đó khả năng xây tổ nhanh cao hơn.

2) Âm thanh bên trong

a) Âm thanh của chim yến con

Đây chủ yếu là âm thanh của chim con và chim mái. Nó được chơi trong khu vực làm tổ để khuyến khích chim sinh sản. Lựa chọn âm thanh phù hợp là rất quan trọng để chim non cảm thấy an toàn hơn.

b) Dân số & Âm thanh trẻ em

Đây là một âm thanh mạnh mẽ khuyến khích dân số phát triển và khuyến khích các loài chim ở lại. Nó cũng ngăn không cho chim non rời khỏi trang trại của bạn để đến các trang trại khác. Âm thanh này được ghi lại từ các trang trại có mật độ chim dày đặc. Phát âm thanh này, những con chim cảm thấy an toàn hơn. Đó là để tăng dân số chim.

3) Âm thanh kiểm tra tiếng chim

Âm thanh này được tạo ra chỉ nhằm mục đích kiểm tra các loài chim. Tần số rất cao ở nơi nó có thể được nghe thấy từ xa. Đó là một cuộc gọi cứu nạn (SOS). Nó không được khuyến khích sử dụng trong trang trại.

Hiểu biết sâu sắc về âm thanh sẽ giúp bạn tránh phát ra âm thanh mà chim yến có thể sợ. Đó là lý do tại sao rất nhiều người phàn nàn rằng khi họ thay đổi âm thanh trong trang trại của họ, tất cả các loài chim đều bay đi và không bao giờ quay trở lại.
Âm thanh là một trong những yếu tố mạnh mẽ nhất trong môi trường vi mô, bất kỳ sai lầm nào thực hiện sẽ gây hại rất nhiều cho trang trại của bạn.

Ngoài ra, hiểu rõ chức năng của từng loại âm thanh sẽ giúp trang trại của bạn thu hút chim đến ở và làm tổ. Phát âm thanh không xác định trong trang trại của bạn có thể gây ra thiệt hại. Vì vậy, lựa chọn âm thanh phù hợp và sử dụng chúng đúng chỗ là điều quyết định nhất.

Bạn quan tâm kiến thức từ cộng đồng yêu yến yêu việt nam thì có thể giam gia tại đây:

Tham gia yêu yến yêu việt nam

⭐ Câu hỏi bạn đọc

File âm thanh nhà yến 2023 nào sử dụng được?

Hiện âm thanh nhà yến sử dụng phổ biến nhất năm 2023 đó chính là âm AKAU (2014,2019), Super Baby King (Park Harry), Âm Dũng Phi Yến, Âm Sum To, Âm Yến Cao Thiên Kim, SLG 22, Sp Tarik Koloni, Golden, Duy Khiêm Tuy Hòa….

Không phải âm thanh nào cũng như nhau. Ai cho âm thì xin người đó thêm thông số Bass, Mid, Treble khi họ vận hành âm đó trong nhà yến vì không phải âm nào cũng chỉnh âm như nhau

Theo quan điểm cá nhân của Pymid, không có âm thanh dụ yến nào phụ thuộc theo vùng cả. Minh chứng cho thực tế đó :

 • Hiện tại âm Malaysia, Indonesia chiếm rất lớn do các anh em kỹ thuật đưa về Việt nam sử dụng nhưng vẫn thành công như thường.
 • Có khi 1 âm đó, chủ nhà lẫn kỹ thuật sử dụng trên nhiều vùng khác nhau mà vẫn đạt được hiệu quả gọi chim đến nhà yến

Chưa hẳn đúng 👉 Vì đằng sau âm tốt còn phải đi với 1 hệ thống âm thanh nhà yến tốt 👉 Cách sử dụng âm đòi hỏi kinh nghiệm lâu năm từ người làm nghề. Còn để chim làm tổ tại phòng VIP nhà yến thì còn có nhiều thứ khác liên quan đến độ ẩm, sáng, khí, nhiệt…. các kiểu nữa.

Youtube PymidYoutube
Fanpage PymidFacebook
zalo Yêu yến Yêu Việt NamZalo