Kỹ thuật hái trộm tổ yến

Vì tính nhanh gọn, cơ động,giảm chi phí, thời gian công sức lao động trong quá trình thu hái trộm tổ yến thậm chí còn được coi như mặc nhiên xem như một chứng nhận tay nghề cao trong ngành. Điều đó phải chăng ngày càng thông dụng ảnh hưởng đến quá trình phát triển sinh trưởng chim yến và chất lượng tổ yến trên thị trường nội địa lẫn xuất khẩu

Kỹ thuật hái trộm tổ lòng tham hại thân

Hãy cùng công ty yến sào Việt Nam chúng tôi tìm hiểu vì sao một số bộ phận chủ nhà yến, kỹ thuật tổ yến lại dùng kỹ thuật hái tham phổ biến này trong quá trình thu hái tổ yến

Kỹ thuật hái trộm tổ yến là gì?

Theo tập tính tự nhiên của loài yến, 1 năm chim sinh sản 2 đến 3 lần. Nhưng vì lòng tham nhằm tăng sản lượng lên gấp đôi thậm chí gấp 3 lần, người thu hái tổ nghĩ ra 1 cách hái trộm kích thích chim yến làm lại chình tổ đã bị mất một cách nhanh hơn để đẻ trứng.

“Hái trộm tổ yến là 1 kỹ thuật hái sau khi chim trống vừa làm xong tổ đợt 1 thì tiến hành hái tổ ngay trước khi chim mái đẻ trứng. Lúc này chim trống bay về không thấy tổ sẽ rất đau khổ mà cố gắng nhả sợi thật nhanh để làm lại nơi đẻ để vợ kịp sinh con.?”

Thế là một chu kỳ sinh sản của chim mái, chim trống phải nhả làm tổ 2 lần, thậm chí nếu biết cách quan sát hiện tượng tổ và lấy trứng ra ấp nhân tạo, người kỹ thuật gọi yến còn có thể hái tới 3 lần.

Quy trình hái tổ tham lam

Bình thường 1 tổ làm từ 45 đến 60 ngày giờ chỉ còn từ 10 tới 14 ngày chim trống đã làm xong 1 tổ vì sự cấp bách có chỗ đẻ cho vợ ➽ Hậu quả tổ yến về sau rất mỏng manh dễ rớt do không có độ bám vào đà, các sợi yến rất nhỏ thưa và thiếu vi chất.

Một liều thuốc gây nghiện làm cho chủ nhà yến không thể bỏ cách hái trôm tổ này nữa, ngoài việc tăng sản lượng, đó là tổ yến được hái trộm tổ rất trắng đẹp ít lông. Vì thời gian chim làm tổ quá nhanh,thời gian tổ nằm ngoài môi trường và thời gian bụng 2 chú chim yến chà sát lên sợi yến không nhiều.

Theo các bạn như vậy, tổ yến hái trộm sẽ có được độ ngon không, độ nở có lớn không sau khi chưng, vi chất có được đảm bảo về lượng không ? Câu trả lời, chắc các bạn đã biết rồi nhỉ !!!!

Ngoài ra, phương pháp hái trộm tổ yến có thể sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến phương diện sức khỏe của chim yến ➽ Làm giảm sản lượng chim yến có trong tương lai trong nhà yến (là một giả thiết hợp lý cần được nghiên cứu)

Bạn quan tâm

[related_post_one]

Lòng tham bản thân vô tình hại mình

Thời gian chờ đợi 1 tổ yến theo đúng quy trình hái tổ nhân văn chuẩn mực nhằm bảo đảm giá trị cộng sinh giữa 2 bên con người và chim yến sẽ rất lâu nên đòi hỏi sự kiên nhẫn chờ đợi và tiết chế lòng tham từ chủ nhà yến.

Trên thực tế không phải ai cũng như công ty yến sào Việt Nam đều làm được như vậy. Để tăng sản lượng gấp đôi trong 1 mùa, chủ nhà yến buộc phải hái tổ đi để bắt buộc cặp đôi chim yến làm thêm tổ vắt kiệt sức chim yến.

Vi chất kém ảnh hưởng đến sức mua người tiêu dùng mua yến sào

Nhìn thật đáng thương chỉ vì cái lợi rước mắt !!! ➽  Tất nhiên, tổ yến hái theo cách này sẽ có vi chất rất kém.

Nhìn xem liệu khách hàng có mong muốn bỏ tiền ra mua những tổ yến kém chất lượng như thế. Và họ có thể mua 1 tổ yến sử dụng cho sức khỏe người thân của mình rồi nhẫn tâm lấy đi sức khỏe của 1 loài chim yến đáng thương không??

Nếu ai đã từng ăn tổ yến theo kỹ thuật hái trộm tổ này rồi sang sử dụng yến hái theo khai thác nhân văn sẽ cảm nhận ngay sự khác biệt

Và rồi khách hàng sẽ chịu thiệt sao? Không phải chỉ khách hàng mà ngay chính bản thân người nuôi yến cũng phải gánh hậu quả sau này

Tại sao, Yến Sào Việt Nam lại nói như vậy ? Người nuôi yến sẽ có nhiều lãi cao ư ?

Lòng tham hại thân trước mắt lưu mờ lý trí lại vô tình làm hại người hại mình. Bài học trước mắt rất nhiều không phải không có ở các lĩnh vực khác. Bởi lẽ sử dụng thuật kỹ thuật đó, chính chúng ta vô tình cướp mất đi cái tương lai phát triển chất lượng yến sào của nước nhà ra thế giới

Xuất khẩu tổ yến nước nhà

Số liệu yến xuất khẩu Indonesia sang Trung Quốc năm 2017 – Nguồn straitstimes.com

Giá tổ yến Bắc Kinh 180 tệ/gram, tính ra tiền Việt là hơn 600.000 đồng/gram

➽ Đồng nghĩa, nguồn lợi rất lớn từ xuất khẩu tổ yến của người nuôi yến Việt bị tuột mất. Câu chuyện thật đáng buồn, có thể nói người nuôi yến đang vô tình “Hại người hại mình

Bạn quan tâm

[related_post_two]

Chúng ta hơn ai hết, hãy từ chối kỹ thuật hái trộm tổ thiếu sự khoa học, thiếu đi tính nhân văn mà nghề nuôi yến vốn dĩ phải có

Khách hàng từ chối mua yến

Khai thác tổ yến cần có tính nhân văn và khoa học

Rất may mắn hiện nay, nhiều chủ nhà yêu yến đã nhận thức việc được vấn đề hái tổ tràn lan là không đúng. Họ cũng muốn khai thác tổ có tính nhân văn nhưng không biết làm thế nào hái tổ nhân văn. Vì có 1 số trường hợp họ vô tình chứ không cố ý hái tham nhưng vẫn hái do chưa có công nghệ khoa học như Pymid tham gia vào quá trình quản lý.

Quy trình hái tổ nhân văn truyền thống

Rất nhiều người nuôi yến không thích chúng tôi nói lên điều trên vì đã chạm vào lợi ích cá nhân của họ. Nhưng Yến Việt thành tâm thật sự nghĩ rằng, những người nuôi yến hãy nghĩ kỹ lại và suy xét cho cùng con đường kỹ thuật hái trộm tổ trên có đúng không ?

Hiểu thật sự sẽ rất khó để thay đổi, Yến sào Việt Nam mong muốn cần được sự chung tay giúp đỡ từ hiệp hội yến sào và cả nhà nước cho ra các giải pháp nâng cao chất lượng yến sào như Malaysia đã hỗ trợ giúp mở rộng cảnh cửa xuất khẩu nước nhà

Xuất khẩu tổ yến Malaysia

Hãy ủng hộ yến Việt qua việc sử dụng ứng dụng Pymid truy xuất nguồn gốc tổ yến nước nhà

Truy xuất nguồn tốc tổ yến - Truy nguyên truy nguồn - Pymid

Youtube PymidYoutube
Fanpage PymidFacebook
zalo Yêu yến Yêu Việt NamZalo