Mạo danh Yến Sào Khánh Hòa lừa đảo

Lợi dụng sự nổi tiếng có sẵn của vùng đất Nha Trang Khánh Hòa nên nhiều đối tượng lừa đảo đã hiển nhiên in tem, nhãn dán với thương hiệu “Yến sào cao cấp Khánh Hòa” để nhằm dụ dỗ người tiêu dùng chi tiền một cách thiếu hiểu biết và nhận lại những sản phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng.

Tại sao Yến sào Khánh Hòa lừa đảo, làm giả khắp nơi

Vùng biển Nha Trang Khánh Hòa được xem là cái nôi của ngành Yến Việt khi được thiên nhiên ưu ái với vùng biển có nhiều hòn đảo đẹp, khí hậu trong lành.

Vì sự nổi tiếng đó nên rất nhiều người tiêu dùng đã bị những đối tượng lừa đảo dụ dỗ mua những hộp yến chỉ có giá vài triệu hay hơn vài triệu/ 1 lạng  tổ Yến với thương hiệu Yến Sào Khánh Hòa.

Người tiêu dùng bị lừa đảo, người trong cuộc cũng rất búc xúc nên gần đây đã có đơn kiến nghị yêu cầu cơ quan chức năng phải có sự quản lý, kiểm tra chặt chẽ đối với các tổ chức và cá nhân khi đăng ký kinh doanh với tên” Yến Sào Nha Trang” “Yến Sào Khánh Hòa”

 

Đi kèm với sự chưa hiểu biết đó của người tiêu dùng về Tổ Yến dẫn đến những hậu quả như

 • Tiền mất tật mang
 • Thanh toán tiền và nhận lấy một sản phẩm xuất xứ sai nguồn gốc
 • Thanh toán tiền và nhận về hàng kém chất lượng
 • Thông tin sai đến những người tiêu dùng khác è từ đó sai tiếp nối sai

 

Các chiêu thức lừa đảo khi mua sản phẩm Yến Sào

 • Tự ý in nhãn và dán lên hộp nhằm mạo danh là Yến Sào Khánh Hòa (hoặc là cũng có thể mạo danh những thương hiệu có tiếng khác)

 

 • Những đối tượng lừa đảo sẽ lấy cắp những hình ảnh, video từ các nhà yến khác ở trên mạng và sử dụng làm tư liệu của mình để gửi cho người mua.

 

 • Làm giả giấy tờ bưu điện bao gồm địa chỉ người gửi, địa chỉ người mua, số điện thoại, ngày gửi hàng dán lên thùng hàng sau đó chụp và gửi hình ảnh cho người mua

 

 • Yêu cầu người mua chuyển trước một ít tiền sau đó mới gửi hàng (nhưng sau đó sẽ không gửi)

 

 • Người bán giả vờ làm người mua hàng è nhận hàng và tráo đổi hàng hóa và sau đó trả lại cho phía bưu điện và nói không hài lòng với sản phẩm.

 

 

 

Yến Sào ở vùng Nha Trang có phải hoàn toàn là Yến Đảo

Với môi trường biển giàu khoáng chất, khí hậu mát mẻ nên những tổ yến Đảo được cho là có rất nhiều vi chất dinh dưỡng. Nhưng bên cạnh đó việc khai thác tổ yến trên những hòn đảo cũng gặp rất nhiều khó khăn và nhiều lúc nếu tổ yến được để quá lâu, không thu hái kịp có thể dẫn đến tình trạng nhiễm khuẩn hay nấm mốc.

Nhận thấy sự khó khăn đôi khi kèm theo sự nguy hiểm khi khai thác tổ yến trên những hòn đảo, người dân nơi đây đã xây lên rất nhiều nhà Yến đễ gọi Yến về làm tổ è giúp việc khai thác tổ yến được dễ dàng hơn cũng như kiểm soát được việc vệ sinh sạch sẽ cho nhà Yến

Vì vậy dòng  yến sào Khánh Hòa ngày nay không chỉ đơn thuần là dòng Yến Đảo.

 

 

 Xem thêm: Cuộc chiến Yến Nhà và Yến Đảo

[related_post_one]

Có phải Yến sào Khánh Hòa là tốt nhất

Khánh Hòa Nha Trang tuy được cho là cái nôi của ngành yến Việt nhưng với nhu cầu ngày càng cao thì lượng tổ Yến tại nơi đây cũng không thể đủ nguồn cung cho thị trường.

Việt Nam với thiên nhiên ưu đãi khi trải dài từ bắc vào nam có rất nhiều bờ biển đẹp, nên sau này không những Khánh Hòa mà rất nhiều nơi trên cả nước đã có số lượng chim Yến đến sinh sống và làm tổ.

Ngoài ra, người dân phát hiện những tổ chim yến được hình thành trên mái nhà, từ đó lại nghĩ ra việc xây dựng những ngôi nhà yến và gọi chim Yến về làm tổ.

Hiện nay Tổ yến được khai thác nhiều bờ biển, nhiều vùng miền trên cả nước  giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng hơn khi lựa chọn những sản phẩm chất lượng khác phù hợp với túi tiền của mình.

Nơi mua yến sào Khánh Hòa uy tín

Hiện nay tên thương hiệu” Yến sào khánh hòa” đã được đăng ký sở hữu trí tuệ cho 1 công ty kinh doanh Yến Sào Tại Việt Nam với hơn 51% là vốn của nhà nươc. Chính vì vậy nếu bạn đang có nhu cầu mua yến sào khánh hòa thì hãy:

 • Truy cập vào website chính thức của nhãn hiệu này
 • Mua tại các đại lý chính hãng do công ty phân phối
 • Sản phẩm có tem chống hàng giả, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đương nhiên giá thành sẽ cao gấp 2 đến 3 lần so với những thương hiệu khác đang có mặt trên thị trường.

Vậy nên để phù hợp với tài chính của gia đình bạn cũng có thể cân nhắc và lựa chọn nhiều thương hiệu uy tín khác đang có mặt trên thị trường. Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe và luôn là người tiêu dùng thông minh!

 

Xem thêm: Cách mua Yến Sào An Toàn

Youtube PymidYoutube
Fanpage PymidFacebook
zalo Yêu yến Yêu Việt NamZalo