Tại sao người bán yến tự đóng hộp ?

Bình chọn

Nhiều thương hiệu rất đau đầu vì bị khách hàng phản ánh hộp yến cân bị thiếu hụt khối lượng, yến có mùi lạ, ẩm mốc, yến nghi ngờ bị độn tẩm,…khi giao cho xưởng đóng hộp.

Nỗi lo của khách hàng mua yến

Thời gian ở xưởng My từng rất thắc mắc tại sao thầy mình không sử dụng mặt tiền trưng bày các hộp đóng sẵn để bán lẻ cho hoành tráng mà lại biến nó thành phòng đóng hàng. Thầy mình có nói là khách hàng tới mua họ rất thích được tự chọn loại sau đó chứng kiến người bán cân và đóng hộp ngay trước mặt họ.

Ảnh: Người mua thích chứng kiến người bán đóng hộp ngay trước mặt

Bây giờ mình ngẫm lại thấy ý tưởng này khá hay, xâu chuỗi lại mới thấy thì ra bên thương hiệu cũng có tâm lý y chang vậy. Nhiều lần bị khách hàng phản hồi hộp yến cân lại hụt vài gram, tổ yến còn lông nhiều quá, nghi ngờ tẩm độn,…do xưởng cân gian, quy trình sơ chế ẩu, có can thiệp hóa chất,…. Sợ uy tín bị ảnh hưởng nên tâm lí của thương hiệu hay người bán khá là đề phòng đối với xưởng.

Cách khắc phục truyền thống

Mình thường thấy các thương hiệu yến sào yêu cầu xưởng gửi hàng về thẳng để họ trực tiếp cân và đóng hộp. Hoặc có nhiều anh chị còn bỏ công lên xưởng ngồi xem quy trình đóng hàng cho an tâm. Thực chất cách giải quyết này vô cùng mất thời gian và khá phiền phức cho những đơn hàng lớn. Quan trọng là vẫn chưa thuyết phục được khách hàng vì họ không thấy được quy trình đó.

Ảnh: Nhiều anh chị trực tiếp lên xưởng giám sát quy trình

Giải pháp

Pymid hiện đã có chức năng giúp anh chị em giải quyết vấn đề này và đang đưa vào thực tế áp dụng cho các xưởng sơ chế tham gia đầu tiên. Gợi ý mọi người cách đóng hộp sẵn mà khách hàng vẫn tin tưởng như thế này:

  • Mỗi hộp nên có một video quay riêng, trong video quay rõ cận cảnh chất lượng tổ, số tổ, khối lượng cả hộp, độ ẩm mỗi tổ sau đó dán niêm phong bằng tem Qrcode.
  • Chụp ảnh thành phẩm sau khi đóng hộp và có dán niêm phong.

Dưới đây là một video được xưởng quay lại khi đóng hộp cho thương hiệu Pimira:

Video đóng hộp yến Pimira

  • Điền đầy đủ thông tin: số tổ, số gram, độ ẩm, nguồn gốc (nếu có), link video quay hộp yến.

Ảnh: Giao diện khi điền thông tin item

Khách hàng sau khi quét sẽ thấy được cả quá trình đóng hộp đàng hoàng, thông tin chính xác, rõ ràng của hộp yến đó và những hộp yến còn lại trong cùng một lô nữa nha.

Video Giao diện sản phẩm trên Pymid 

Giải thích thêm về mục đích của bảng thông tin có trong video: Các thông tin được điền trong bảng với mục đích truy vết ngược lại khi sản phẩm xảy ra vấn đề, riêng mã Qrcode chỉ có một và việc viết mã Qrcode lên bảng trong video để chứng minh video là duy nhất không bị sử dụng lại.

Cách sử dụng giải pháp

Cách 1:

Đã có xưởng sơ chế tham gia hệ thống truy xuất của Pymid. Mọi người có thể đặt vấn đề gia công với các xưởng này, riêng việc đóng hộp để tiết kiệm thời gian hãy gửi tiêu chuẩn và các yêu cầu đóng hộp theo thương hiệu của mình cho xưởng và theo dõi kết quả bằng các đường link KHSX xưởng báo cáo. Đối với xưởng tham gia ở cấp độ khép kín, thương hiệu được kiểm chứng thông tin qua tài khoản camera xưởng đã chia sẻ. Khi quét mã khách hàng thậm chí còn truy được quy trình chuyên nghiệp sạch sẽ từ đầu đến cuối.

Video theo dõi tiến độ xưởng bằng đường link KHSX:

Đang cập nhật

Cách 2:

Nếu vẫn còn e dè hoặc điều kiện chưa phù hợp để tham gia mô hình truy xuất từ đầu đến cuối mà chỉ muốn công khai quy trình đóng hộp. Mọi người có thể tự tạo một tài khoản trên Pymid, liên hệ với Pymid lấy tem Qrcode và sau đó ghi lại quá trình đóng hộp để chứng minh với khách hàng.

Giải pháp này đã có hiệu ứng vô cùng tốt từ khách hàng Pimira nói riêng và nhất là các anh chị thương hiệu nói chung. Hầu như ai cũng mong muốn được mua bán minh bạch, rõ ràng để tiết kiệm thời gian và tránh phát sinh rủi ro ngoài lề nhưng vẫn chưa tìm được một phương án nào thỏa mãn. Hy vọng là công cụ sẽ giúp đỡ được nhiều anh chị đang loay hoay khi tìm hướng đi cho mình.

Youtube PymidYoutube
Fanpage PymidFacebook
zalo Yêu yến Yêu Việt NamZalo