Tâm sự ngô nghê bắt đầu tập tành kinh doanh yến sào của My

Bình chọn

Pymid – Hơn một năm trước, mình bắt đầu tập tành kinh doanh yến sào. Bước đầu còn nhiều ngô nghê, nhờ mọi người yêu thương ủng hộ nên cũng tạm cho là “Mua may bán đắt” đi, nhưng vào lúc thị trường sôi động nhất (dịch bệnh tăng cao) thì mình lặn mất tăm, Vì sao thế ?

Tâm sự inh doanh yến sào của My trên facebook

Đầu tiên phải nói đến mình xuất thân là chủ nhà yến, bản tính có phần nhút nhát nên mình lựa chọn kinh doanh an toàn với vốn nhà có sẵn. Mang trong mình một cái tôi vô hình rằng yến mình bán là yến nhà nuôi, nguyên chất và sạch tiếp đó mình nằm vùng khắp các group để tìm hiểu kỹ lưỡng từ vệ sinh nhà yến như thế nào để yến thô đạt chuẩn, từ cách chưng đến cách dùng, liều lượng làm sao giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất có thể đến khách hàng. Lúc đó, mình thấy mình bất bại luôn. Thiệt! tự tin dữ lắm.

Do vậy lúc đầu khách cũng nườm nượp, người quen có người lạ cũng có. Đa phần khách mua tặng, khách mua dùng thì không có thời gian, khách thân thiết thấy mình bán nên muốn dùng thử dù chưa tiếp xúc yến sào bao giờ. Tóm lại, khách muốn mua hàng sạch.

Mình ráng linh hoạt nhờ gia công hoặc lâu lâu thiếu hàng mình lấy thêm chỗ mình cảm thấy uy tín, ừ! vì mình không có biết làm hàng sạch.

Yến sạch Việt Nam

Vấn đề của mình cuối cùng cũng đến rồi đây, những câu hỏi như “chị ơi làm như thế nào để biết yến tẩm vậy chị? ,  bé ơi sao yến chỗ này chưng đặc chỗ kia chưng lỏng vậy em?”, “em ơi đợt này chưng yến lâu nở hơn đợt trước, sao vậy em? sao vậy em? vân vân và mây mây…” Người nông dân tới mùa vụ chỉ biết thu hoạch, hái yến rồi bán thẳng làm sao biết yến tẩm như thế nào, mình chỉ ăn yến nhà thấy yến chưng lên đặc vừa phải (nhà yến mình ở Đồng Nai, xây dựng đc 3 năm) sao mình biết chỗ khác sao nó đặc, sao nó lỏng, mình chưa từng đụng khâu gia công làm sao biết trả lời những vấn đề của yến thành phẩm,.. nhưng mình không thể nói như vậy được với khách. Khách hoang mang mà mình cũng hoang mang. Mình bắt đầu thấy nản.

Tiếp tục nằm vùng để cầu cứu trong các group và nhận về được rất nhiều khái niệm khác nhau, giá cả hỗn loạn từ yến thô đến yến thành phẩm, tranh cãi từ cách gia công đến chế biến. Mình nhận thấy mình có 2 vấn đề rất lớn:

  • Thứ nhất: Mình chỉ tiếp xúc với yến nhà, chưa từng va chạm yến từ nhiều vùng miền khác nên không thể so sánh và phân biệt được chất lượng từ đó đưa ra một cái giá hợp lý.
  • Thứ hai: Đây là một khâu rất quan trọng -gia công. Trong quá trình xử lí muốn đảm bảo yến giữ được nhiều hàm lượng chất dinh dưỡng nhất có thể đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao, có kiến thức và có tâm với nghề. Mà kiến thức của mình đối với mảng này là mù tịt, tròn trĩnh một con số không !

Như vậy có thể nói, chưa chắc yến nhà nuôi mới là chất lượng nhất. Vì để đến tay người tiêu dùng, trải qua nhiều khâu, chỉ cần một khâu xảy ra sai sót thì tổ yến đã không còn nhiều giá trị như nó vốn có. Mình biết vài xưởng gia công yến sào, họ có thể không có nhà yến, họ thu mua thô nhưng họ nhiều kinh nghiệm và tận tâm, tổ yến thành phẩm họ đưa ra thị trường mang đi xét nghiệm được đánh giá là đạt chuẩn.

Yến sào việt Nam là hàng có giá trị

Yến sào là mặt hàng có giá trị, khách hàng tìm đến đều là những người rất quan tâm đến sức khỏe. Với tình trạng hỗn loạn thật giả như hiện nay, những trăn trở của khách hàng mình hoàn toàn hiểu.

Là một người bán hàng kinh doanh yến sào, mình muốn sản phẩm đến tay khách hàng phải thật hoàn hảo và đúng với giá trị vốn có của nó. Vì vậy, lúc này trau dồi kiến thức thật sự vô cùng cần thiết.

Thế là con bé đóng cửa Facebook, chỉ bán yến thô quyết tâm đi Nha Trang – cái nôi yến sào Việt Nam để tầm sư học đạo. Mình biết rằng còn nhiều người có tâm, muốn lan tỏa thị trường yến sạch, mình cũng vậy. Yến sào Việt Nam được đánh giá là chất lượng hàng đầu, thật sự rất hy vọng vào một tương lai sáng hơn!!!

Nguồn FB Nguyễn T. Phương My

(facebook.com/100021722314575)

Youtube PymidYoutube
Fanpage PymidFacebook
zalo Yêu yến Yêu Việt NamZalo