Hỏi/Đáp: Tổ yến thô rút lông khô nhưng có sự sai khác về màu sắc tổ

⁉️ HỎI: Tổ yến thô rút lông khô có sự sai khác về màu sắc tổ

Hang Nguyen: Các anh chị cho em hỏi chút ạ. Cùng là tổ yến thô rút lông khô nhưng có sự sai khác về màu sắc tổ, có đợt trắng gạo, có đợt hơi xỉn xỉn màu chì, có đợt hơi ngà ngà. Nguyên nhân sự sai khác màu sắc tổ yến do những yếu tố nào tác động ạ? Tại sao? Khách thắc mắc mà em chưa biết giải thích sao. Nhờ các tiền bối chỉ giúp em ạ.

Tổ yến rút lông khô 1

💖 Trả lời từ thành viên cộng đồng Yêu Yến

🙂 Thanh An: Do thổ nhưỡng, độ ẩm và phương pháp vệ sinh của từng nhà yến đó bạn

🙂 Linh Lê:

  • Chất lượng cao nhất là tổ trắng tuyết, trắng gạo. Tiếp đó là màu ngà. Xỉn xỉn mà chì theo mình là thấp nhất trong 3 loại. Đây là nhận định của mình và khách mình làm ăn lâu năm người TQ nhận định. Ko những nhận định, họ còn mua loại màu cánh gián với thấp hơn và màu xỉn xỉn chì giá thấp nhất.
  • Về lý do: Đơn giản là do nguyên liệu đầu vào của xưởng làm rlk này. Tổ thô nguyên liệu màu ngà thì ko thể làm ra tổ trắng tuyết được, tương tự tổ xỉn màu chì.
  • Còn xét về khía cạnh nhà yến: thì như bạn @Thanh An đã trả lời. Câu trả lời ngắn gọn nhưng để nói ra thì nó vô vàng tỉ ti các thứ liên quan. Nếu chủ nhà yến để tâm, họ sẽ cải tạo môi trường để cho ra tổ trắng tuyết, trắng gạo.
  • Bổ sung thêm: mùa này là mua thu hoạch dc rất nhiều tổ trắng tuyết và trắng gạo.

⚠️Lưu ý: Ảnh từ thành viên và câu trả lời từ cộng đồng góp đến mọi người. Đúng / Sai mong được các anh chị góp ý trên nhóm tránh hạn chế công kích nhau thay vào đó chúng ta trao đổi vui vẻ nâng cấp kiến thức ạ

Nguồn YÊU YẾN YÊU VIỆT NAM

Youtube PymidYoutube
Fanpage PymidFacebook
zalo Yêu yến Yêu Việt NamZalo