Tư vấn cách nhận biết yến Nhập và yến Việt như thế nào?

Bình chọn

Một câu hỏi nhiều người bán yến luôn muốn tư vấn khách hàng để trả lời khách hàng về “Nhận biết yến Nhập và yến Việt“. Sau đây là một mục hỏi đáp khá hay cùng bàn luận sẽ có những giải pháp để cho khách dễ tiếp cận và có lòng tin mua yến của mình hơn.

Tư vấn nhận biết yến việt và yến nhập

Góc Hỏi “Tư vấn nhận biết yến Nhập và Yến Việt”

Ngọc Yến

Hello cả nhà. Làm sao để tư vấn cho khách cách nhận biết yến nhập và yến việt

Khi dùng loại yến tinh chế vậy cả nhà.

Vì yến tinh chế đã làm hết rồi. Khách không nhận biết qua cách mình hướng dẫn là có độ bóng hay không

Góc trả lời cộng đồng Yêu Yến

Có những góp ý hay, góp ý sai từ những anh chị em bán yến trên cộng đồng Yêu Yến của Pymid. Mong mọi người có cái nhìn cởi mở bỏ qua nếu thiếu sót. Sau đây là góc góp y về tư vấn yến nhập, yến việt từ cộng đồng Zalo

Cộng đồng yêu yến yêu việt nam - pymid

😉 Thanh An

@Ngọc Yến chỉ nên phân biệt yến chất lượng hay ko thôi bn nek, chứ tinh chế rồi thì chưa có phương pháp đơn giản nào phân biệt được ak, phức tạp thì quá khó cho khách lại phiền nữa. Trừ phi mk làm truy xuất nguồn gốc thôi nek

😉 Ngọc Yến

Nhận biết qua cảm nhận sau khi ăn lên được không ạ
Yến nhập chưng lên có điều gì khác với yến việt không ạ

😉 Trang Nhi

@Ngọc Yến cái này bạn lên trực tiếp mua về ăn và cảm nhận rồi tư vấn cho khách chứ hỏi cũng ko rõ được hết bạn ah

😉 Nguyễn Thu Hà

Chị họ e trước mua phải yến nhập. Tổ già về tự nhặt chưng. Ăn bảo nó dòn mà kiểu sượng trân ấy. Khiếp k giám mua nữa ạ. Mà chị e đi thanh tra cty yến đó rồi mua của ng ta luôn ấy.

😉 Thúy Hường HP

Yến rút lông khô, ngâm 2 tiếng, chưng 15 phút các bác có kinh nghiệm cho e hỏi nhập hay Việt. E cũng chưa bg dc thưởng thức tổ rl. Ăn thô tươi tự nhặt thì ngon hơn loại này nhiều. Khi chưng nó rời từng sơj chứ k cả tảng như này. Cảm ơn cả nhà

[related_post_one]

😉 Quỳnh Liên

Liên nghĩ mọi người ko nên tư vấn khách cách phân biệt nhập việt chỉ dựa vào khi chưng nha, vì mình đã từng thấy tô yến nhập chưng sánh mịn nhìn ngon nhức nhối. Vì sao ko nên tư vấn vì sẽ tạo cái khó cho mình, nếu có những khách ko biết chưng, ko chưng đúng cách ko ra sánh mịn sẽ quay qua thắc mắc liền đó

😉 Thành An

@Ngọc Yến nếu yến nhập mà chất lượng vẫn đạt chuẩn thì chưng lên ăn vẫn ngon ak bn, chỉ có yến kém chất lượng, xơ hoá ko còn dinh dưỡng hay nhiễm độc ăn sẽ kiểu đơ cứng, ngâm ko mềm dẻo, chưng ko nở to đc ak bn

😉 Đặng Thị Thu Hiền

Mọi người đừng quá tập trung vào Yến nhập

Em thấy họ mua dựa trên sự chỉn chu uy tín của mình, cách tư vấn kỹ càng cũng sẽ là yếu tố quyết định mua

Ko phải ai cũng sẽ quyết định mua hàng rẻ đâu ạ

Em đang áp dụng quy trình chuyển đổi, nên khi khách hỏi, em sẽ tv theo kiểu, loại này em có 2 loại, dòng cao cấp và dòng bình dân, nhưng vẫn đảm bảo Yến việt

Sau đó, em sẽ up bài theo kiểu chốt đơn kèm giá hoặc Bill chuyển khoản, khách hàng họ nhìn đó sẽ thấy tăng uy tín mà mua bán là thật, chứ ko ảo

Giá tiền trên Bill cũng khẳng định uy tín của mình

[related_post_two]

😉 Hiến Nháy

@Dang Thi Thu Hien .cái này cốt lõi này. Anh phát triển theo hướng này .chậm ,chắc , vững, và lan tỏa

😉 Hoàn Dung

@Dang Thi Thu Hien e cũng đồng ý quan điểm này

😉 Đặng Thị Thu Hiền

Dạ, khách hàng họ ko biết Yến thô là gì đâu, nên mình nói họ sẽ rối

Vd tư vấn thô, mình có bn loại cứ tư vấn hình ảnh và giá từng loại cho họ lựa chọn

Ai chọn rẻ sẽ tự chọn, ai chọn chất lượng sẽ chọn chất lượng, quan trọng mình định hướng đúng chất lượng sản phẩm, họ sẽ tin mua

😉 HIến Nháy

@Dang Thi Thu Hien .nhất là đừng có nói nhiều,dài dòng .đâm loạn trí khách

😉 Đặng Thị Thu Hiền

Dạ đúng, đặc biệt ko chê bai ai cả

Chỉ nói hiện tại mình có loại này cao cấp này, loại này tầm trung, loại này hơi xấu 1 tí nhưng rẻ

Để dù khách hàng hơn muốn mua rẻ tiền cũng ko bị tự á

Tại ban đầu em bán giá công khai rẻ rồi, nên giờ định hướng giá lại sẽ hơi mất công chút

😉 Dinh Tien

Thấy mấy anh chị lại xôn xao về yến nhập và yến việt theo cá nhân em thấy thì yến nhập hay yến việt thì dưỡng chất gần như tương đương nhau. hàm lượng dưỡng chất trong mỗi tổ yến cao hay không phụ thuộc vào môi trường khí hậu thổ nhưỡng thức ăn từng vùng. yến việt mình cũng có vùng yến miền trung miền tây miên đông kéo dài từ bắc vào nam đâu cũng có nhà yến. còn chất lượng tổ yến tinh chế phụ thuộc vao nguyên liệu yến đầu vào hàng sạch hay dơ hàng phân rêu thì không thể chất lượng bằng hàng trắng sạch được. thêm nữa nhiều đơn vị không làm yến sạch mà chà độn tẩy thì yến nào cũng đều kém chất lượng dù việt hạy nhập.

😉 Hưng Pymid

@Dinh Tien a xin phản biện ý e: yến malai hay việt nam hay indo có thể nói là giá trị dinh dưỡng cho là tương đương nhau đc, nó tùy vào cách chăm bón hay này kia nữa. Nhưng nói yến nhập mà tương đương thì a ko đồng ý vì hầu như/đại đa số yến về VN là yến quá date, bảo quản ko đúng chỉ còn carbohydrate mà collagen hay sialic đều thấp. cần rạch ròi chữ NHẬP và YẾN NƯỚC KHÁC.

Anh em nào nhập hàng dám công khai mình nhập và nói tôi bán hàng nhập tinh chế nhập ko? -> nói ra kh cuối có dám mua ko?

By the way, không có bằng chứng gì phân biệt rạch ròi yến VN và yến nhập đc thế nên hàng nhập ung dung hành hạ hàng từ các nhà yến trong nước. Đúng ra bản chất ko nên nói hàng nhập và hàng việt mà phải nói hàng có chứng minh được nguồn gốc ở VN hay ko?

😉 Nguyencongbang

Đây chính câu trả lời, tại sao hàng nhập giá rẻ? Trong khi hàng có nguồn gốc bên malay và indo không rẻ tý nào?

😉 Hưng Pymid

có 1 bạn nhóm này mình ko tiện nói bạn ấy bán hàng nhập cho sỉ mua về bán lại, bạn ấy nói thẳng bạn ấy bán hàng nhập --> mình rất ủng hộ. Thế nhưng người bán sỉ lấy về lại nói với kh lẻ là hàng VN --> đó là vấn đề của người bán lẻ. Thế nên anh chị em nhà yến ở VN mình chỉ cần chứng minh đc nguồn gốc hoặc thương hiệu mà chứng minh bằng chứng mạnh mẽ là hàng của nhà yến ở VN chắc chắn giá sẽ lên hẳn. Ai giúp họ làm được điều này?

giờ đến tận nhà yến có người cả 500kg/năm mà còn ko cưỡng lại được lòng tham nhập hàng về trộn vào chụp hình nhà yến mình mới hái. kh biết không? người có quyền lực và có kinh nghiệm với chủ nhà yến thì họ ko dám làm chứ mà thu mua kiểu lơ tơ mơ là dính liền. theo em hiện tượng này rất nhiều. chủ nhà yến trung thực em biết cũng nhiều nhưng chủ nhà yến tâm tham lớn thì cũng ko ít đâu. biểu sao kh dùng ko thấy khỏe bỏ ko dùng yến nữa là vậy.

😉 Nam Tien

@Hung Yen Sao vấn đề này khó anh Hưng ạ. Trừ khi truy suất tại đà. Em trong cuộc em hiểu. Nhà yến cũng khó cam kết dc anh ạ. Nếu mình ko có thanh kiểm tra và niêm yết từng lô khi thu tại đà thì sẽ ko có gì là chắc chắn cả

😉 Hưng Pymid

@Nam Tiến chỉ cần truy tại phòng máy thôi là ok. có thanh kiểm tra giám sát chéo lẫn nhau trong cộng đồng là đảm bảo chứng minh đc cho kh cuối hàng trong cộng đồng mình là đúng nguồn thì họ sẽ chạy theo ủng hộ. Còn truy lên đà thì tùy chiến lược thương hiệu thấy phù hợp thì dùng thoai à

😉 Nam Tien

@Hung Yen Sao anh nghĩ sao nếu mình truy suất theo hướng chất lượng thô đầu vào mà ko phải là nguồn gốc xuất xứ.??

@Hung Yen Sao tại em có bán hàng cho nhà yến..nên sự cam kết của các nhà yến thường ko chắc chắn ạ.

😉 Hưng Pymid

@Nam Tiến bản chất ko có nguồn gốc xuất xứ là đã có rủi ro cao chất lượng ko đảm bảo. ý a trong thương mại là kiểm soát rủi ro, nếu nhập mà ko kiểm soát được nguồn gốc, rủi ro rất lớn. còn chất lượng hay ko lại phải chứng minh quy trình liên quan đến tổ yến nữa đó e

😉 Hiến Nháy

@Hung Yen Sao tại em có bán hàng cho nhà yến..nên sự cam kết của các nhà yến thường ko chắc chắn ạ.

😉 Nam Tien

@Hung Yen Sao dạ. Cố lên anh..khép dần lại để hoàn thiện vòng tròn..hiii

😉 Hưng Pymid

@Nam Tiến em nói khép lại là đúng chuẩn. a có nói thị trường yến mình như tấm áo rách rưới. muốn vá là từ từ, vá đúng nơi đúng chổ và có sự đồng lòng. chứ ko vá ép ngay sẽ khó lắm.

😉 Dinh Tien

@Hung Yen Sao quan điểm của em là hàm lượng dưỡng chất khi chim yến nhả nước bọt làm thành tổ là tương đương nhau. chênh lệch ở đây là do môi trường thổ nhưỡng thức ăn. còn hàng quá date hay bảo quản không đúng thì dù là nhập hay việt mà không có xử lý đúng thì đều là hàng kém chất lượng.

😉 Hưng Pymid

@Dinh Tien thì như a nói ở trên đó e. nói về xác xuất nếu là hàng nhập xác xuất cao là kém chất lượng (xác xuất nha) còn hàng mà đúng chuẩn lấy ở VN mà vừa hái xuống có chứng kiến thì xác xuất cao là chất lượng đó e.

Tham gia nhóm chia sẻ kiến thức hoặc đóng góp câu hỏi ý kiến liên quan đến ngành yến việt tại

Tham gia yêu yến yêu việt nam

Youtube PymidYoutube
Fanpage PymidFacebook
zalo Yêu yến Yêu Việt NamZalo