Vì sao nhiều nhà chim trong vùng tăng đàn chậm?

5/5 - (1 bình chọn)

Câu hỏi rất nhiều nhiều bạn chủ nhà yến hỏi Quốc sao nhà xây 3 năm mà có ít chim, chỉ được 100 đến 200 cặp, mà nhà nuôi yến nào trong vùng cũng bị vậy.

Vùng chim yến

Nhà yến xây gần biển, gần sông không hẳn là tốt nhất nếu nhà ở quá xa nguồn thức ăn của chim. Cụ thể, vị trí nhà yến gần nguồn thức ăn mang lại những lợi ích sau:

Tăng cường sức khỏe, khả năng sinh sản của chim yến.

Tăng chất lượng tổ yến: Tổ yến được làm từ nước bọt của chim yến. Nguồn thức ăn dồi dào giúp tổ yến có chất lượng tốt hơn, giàu dinh dưỡng và sinh sản dễ dàng hơn

Cụ thể thức ăn chim yến là gì?

Chim yến là loài động vật ăn côn trùng. Chúng thường làm tổ ở những khu vực có nguồn thức ăn dồi dào, bao gồm đồng lúa và rừng. Đồng lúa là nơi sinh sản và phát triển của nhiều loại côn trùng, như ruồi đen, muỗi, châu chấu, dế,… Thảm xanh, cây gỗ thân lớn, là nơi sinh sống của nhiều loại côn trùng, cũng là nguồn thức ăn dồi dào cho chim yến.

Vùng thức ăn của chim là gì?

Nhà yến cần được xây dựng ở những khu vực có nguồn thức ăn dồi dào, bao gồm đồng lúa, rừng, cây lâu năm, thảm xanh, thảm thực vật bụi.
Bên cạnh đó, khi lựa chọn địa điểm xây dựng nhà yến, mình chú ý 2 yếu tố sau:

Địa điểm yên tĩnh, ít tiếng ồn. Chim yến là loài động vật nhạy cảm với tiếng ồn. Do đó, cần lựa chọn xây nhà nơi có cảnh quan phù hợp.
Vùng có khí hậu nóng ẩm, thay vì lạnh khô. Đây là nhân tốt cực kì quan trọng, đa số anh chị chủ nhà yến cũng biết rồi.

Khu vực vắng, xa đô thị, còn lâu năm mới đô thị hóa.

Một chút kinh nghiệm nhỏ, em chia sẻ đến các anh chị, bạn, chủ nhà yến, mong ngành Yến Việt Nam phát triển lớn mạnh ạ

Tác Giả Lưu Quốc

Youtube PymidYoutube
Fanpage PymidFacebook
zalo Yêu yến Yêu Việt NamZalo