Yêu yến Yêu Việt Nam – Thiện nguyện từ tâm

Thiện nguyện Pymid là dự án “Thiện nguyện minh bạch” tất cả mọi thứ liên quan tới dòng tiền từ thiện, nhằm lan tỏa cách làm từ thiện đúng đắn nhất tới cộng đồng. Từ đó có thể góp phần nhỏ nhoi nào đó giúp ích cho con người, cho đất nước mình những điều tốt đẹp, ý nghĩa hơn.

Yêu yến yêu việt nam - Yêu yến từ tâm

Mấy năm gần đây, có nhiều vụ lùm xùm “xì căng đan” về vấn đề thiện nguyện, những con người yêu sự thiện lành, tâm hướng về những điều tốt đẹp lại vô tình “chọn mặt gửi vàng” sai người, khiến cho một vài người bỗng dưng “ngồi mát ăn bát vàng” và những kẻ trục lợi ấy ngang nhiên “vừa có tiếng lại vừa có miếng”.

Để vớt “Con sâu làm rầu nồi canh” ấy chỉ cần một liều thuốc duy nhất chính là MINH BẠCH!!!

Dựa trên tinh thần lấy MINH BẠCH làm tôn chỉ hoạt động, cộng đồng Pymid – những con người có tình yêu yến muốn tổ chức những hoạt động thiện nguyện dựa trên tinh thần minh bạch và công khai. Hưng tin rằng những người có lòng yêu yến thì cái tâm luôn hướng về những điều thiện lành. Ngoài mục đích giúp người, giúp đời thì việc hướng tâm đến điều thiện cũng là một cách duy trì và tạo thói quen tính công khai, minh bạch qua đó lan tỏa những điều tốt đẹp và xóa tan đi những mối nghi kị của mọi người về vấn đề từ thiện.

YÊU YẾN YÊU VIỆT NAM – THIỆN NGUYỆN TỪ TÂM

Yến chao bay khắp bầu trời
Mang thêm ấp áp trao đời sắc xuân
Yêu Yến – khởi những từ tâm
Thiện lành trao gửi ta gần nhau thêm.

Còn nhiều đây những trẻ em
Khó khăn, việc học lại thêm xa vời
Người nghèo, khốn khó khắp nơi
Khổ vì bão lũ cần người đồng cam.

Khởi tâm bằng những việc làm
Hưng xin kêu gọi lòng vàng nhà chung
Thiện tâm – san giúp, sẻ cùng
Tốt đời đẹp đạo bao dung chuyện đời.

Đối tượng tập trung nhận thiện nguyện

Hiện tại, Pymid sẽ ưu tiên dự án thiện nguyện đơn giản nhất trong việc công khai minh bạch. Đó là chuyển tiền mặt trực tiếp tới người cần hỗ trợ. Ví dụ như những người có hoàn cảnh khó khăn không có khả năng lao động – người già neo đơn, rất cần sự trợ giúp về tiền mặt, giúp đỡ đồng bào bị thiên tai lũ lụt.

Trong tương lai, nếu lấy được niềm tin của cộng đồng và việc quản lý dòng tiền thiện nguyện chặt chẽ rõ ràng nhờ vào sự công khai minh bạch tốt. Thì Pymid sẽ mở rộng việc thiện nguyện ra các dự án khó báo cáo hơn vd như xây trường ở vùng sâu vùng xa, các dự án thiện nguyện mang lại cần câu cơm cho những người khó khăn….

Dòng tiền đóng góp được tới từ đâu?

Thứ nhất Pymid sẽ có những buổi Workshop trao đổi và chia sẽ những kiến thức và kĩ năng trong ngành yến tới cộng đồng qua đó sẽ trích ra phần trăm đóng góp cho quỹ thiện nguyện và con số cụ thể sẽ được công bố công khai trong cái buổi Workshop.

Thứ hai, chúng ta có thể chủ động trao gửi tấm lòng mình thông qua tài khoản cá nhân được đăng kí riêng cho việc thiện nguyện của Hưng.

Việc báo cáo minh bạch sẽ như thế nào?

Hằng tháng Pymid sẽ công khai tài khoản dành riêng cho từ thiện của Hưng đầu vào và ra. Hằng năm có kê khai sao lưu từ ngân hàng để cộng đồng vào tra cứu kiểm tra lại. Tuy nhiên, nếu có gì sai sót thì mong anh chị em góp ý nhẹ nhàng để Pymid củng cố lại quy trình kiểm tra và báo cáo

Cái khác biệt nhất của dự án thiện nguyện Pymid đó là việc tra cứu và lưu vết phục vụ cho việc thanh kiểm tra sự minh bạch khi làm từ thiện rất dễ dàng theo sơ đồ dòng chảy cashflow của dự án. Có báo cáo mục tiêu đạt được cho cộng đồng theo dõi và kiểm tra

Việc chi – thu sẽ được minh bạch từ nguồn tới đầu ra. Pymid sẽ có báo báo chi tiết tiền vào và tiền ra có đi kèm xác nhận. Số tiền thu – chi luôn được hiển thị rõ trên đường link liên kết truy vết thiện nguyện mà bất kì ai cũng có thể truy cập và kiểm tra. Quan trọng hơn hết, định kì hàng tháng sẽ công khai sao kê mọi hoạt động thu – chi.

Tài khoản cá nhân Hưng dành riêng cho việc thiện nguyện Pymid

– Tên ngân hàng: TMCP Quân Đội (MBbank)
– Tên Tài Khoản: Tran Duy Hung
– Số tài khoản: 2688669999

 

Việc hoàn thiện minh bạch không chỉ là một cá nhân mà còn dựa vào những góp ý và đóng góp của mọi người trong cộng đồng để chúng ta dần hoàn thiện một cách tốt nhất. Pymid hi vọng, việc thiện nguyện này giống như ánh sáng xua đi những mây mù định kiến sau những scandal về thiện nguyện trước đây đồng thời sẽ là một nơi cho chúng ta trao gửi tấm lòng thảo thơm đến xã hội qua đó lan tỏa những điều tích cực, san sẻ yêu thương đến mọi người qua đó nhằm xây dựng hình ảnh về cộng đồng Pymid đầy vững mạnh.
Suy cho cùng cuộc sống là hữu hạn còn tình thương là vô hạn bởi nên… sống trong đời sống cần có… một tấm lòng!

Youtube PymidYoutube
Fanpage PymidFacebook
zalo Yêu yến Yêu Việt NamZalo