Tham gia yêu yến yêu việt nam

Hỏi/Đáp: Yến trong ảnh là yến non hay yến già vậy mọi người

⁉️ HỎI ĐÁP YẾN SÀO

😉 Thủy Nguyệt: Mọi người ơi giúp e phân biệt yến với ạ , yến này là yến non hay già ạ , và giúp e phân biệt xem yến này thật hay giả ạ ,e trưng có 15 phút nó đã rữa ra thành nước rồi à, nước còn rệt nữa ạ ,xin mọi người giúp e với.

Phân biệt yến non yến già

🚻 TRẢ LỜI

😐 Mai Kha Chung: Chính xác là tổ này chim.chưa đẻ trứng bạn ơi ! nên nó trắng và tươi ! nhưng độ dinh dưỡng thì lại tuyệt vời hơn ổ già nhiều ! vì ổ già để lâu sẽ chịu tác động từ môi trường bên ngoài nên chất dinh dưỡng sẽ kém ! còn yến non chưa bị tác động gì cả ! nên ăn thì nên ăn tổ non ! còn nguyên chất dinh dưỡng

😐 Hương Lan: Bán tổ yến hái non nếu khách ko biết cách nhặt và chưng thì dễ mất khách lắm ạ vì nó nhão sợi và nhanh tan

😐 Đỗ Hương Lý: Yến non chưng nhỏ lửa, thời gian ngắn thôi bạn. Chứ yến này ngon và trắng ko bị nhiễm khuẩn hàng chuẩn đó bạn

😐 Hoàng Hương: Có lần mình mua phải Yến non như này,chưng hôm sau tan thành nước hết.điên thế.rồi mình rút kinh nghiệm hàng Yến non ko đc ngâm lâu và chưng ít tg .

😐 Vivian Nguyen: Ù… Yến ngon thế. Chỉ là non ngày thôi. Yến này biết cách làm ngon lắm. Em cũng hay mua mà đc có một lần thôi. Kinh nghiệm và học mót của các chị trên nhóm là ko ngâm nước, chỉ nhúng nước rồi ủ khăn ẩm một lát cho mềm ra sau nhặt lông thôi. Đãi nhanh, xong thì vắt thật ráo bỏ tủ đông ăn dần. Chưng ít hơn yến già 1 nửa tg. Để nguội cái là bỏ ngăn mát 3 ngày ko tan. Ăn mềm thơm ngon lắm.

😐 Nguyệt Phan: Yến thật á c ơi, yến non hay yến già giá trị dinh dưỡng như nhau. Nhưng ngon c ngâm nước time ít và chưng thì chưng ít time lại là dc ạ

😐 Phạm Bình: Tổ non bạn nhúng nước rồi ủ khăn ẩm bỏ tủ lạnh tầm 30p, rồi bạn nhặt kiểu rút lông khô. Thường thì lông bung nó nhặt cg dễ, mà chưng thì nấu nước đường trước chưng yến tươi riêng rồi mới đổ vào yến nhé. Ib mình chỉ cách cho

😐 Hạc Giấy: Ngâm cho nở yến xong, b vắt thật khô rồi hãy nhặt, tại vì mình k chuyên nhặt, thời gian sẽ lâu lắm, mà để nước nhiều như vậy n ngấm nước lâu, sợi n mềm nhìu lắm r, tổ non nữa. Cộng thêm thời gian chưng lâu nữa thì n mềm rã sợi hết.

😐 Hoa Ban: Nhìn tổ ko phải tổ non – tức chim non làm tổ, tổ này kiểu thu sớm chim chưa đẻ trứng nhưng dinh dưỡng cao, b chịu khó ủ lạnh rồi nhặt nhanh

😐 Trần Hà: Yến non nên b nếu bạn nấu thời gian lâu và lửa lớn sẽ thành nước

😐 Bạn ngâm 5-10p thôi rồi ủ khăn ẩm mà nhặt.Đun sủi nước lên rồi cho vỉ vào chưng 15 p rồi tắt bếp luôn, lên chưng đường riêng rồi đổ vào để tránh chưng yến quá lâu trên bếp

😐 Phạm Kiều Chang: Tổ non, trắng,bóng nhiều chất dinh dưỡng. Bạn sơ chế tổ và nhặt yến nó bị vụn và ngậm nước nhiều, chưng thời gian lâu nữa nó chả tan. Bình thường tổ gân đanh sợi ,t chưng có 12 phút( tính từ nước sôi),chưng nhỏ lửa mà t làm vẫn giữ sợi dài tảng

😐 Anh Ngọc: Yến non thật chỉ có lông hơi nhiều

😐 Hoài Nam: Thật nha b ơi, hơi non, ngâm nhanh, nhặt nhanh, chưng nhanh ạ. K nó tan ấy

😐 Nguyệt Nguyễn: Yến non b ơi. 😂 ngâm nhanh và chưng ngắn time lại. Nhưng yến non chất dinh dưỡng cao hơn yến già b nha. Yến già chỉ đc cái sợi đẹp cho ai thích sợi thôi

…..

💝 Riêng PYMID thấy yến non, yến già rất khó phân biệt chất lượng vì thật sự chưa có bằng chứng, kiểm chứng hiện nay về tính khoa học. Hầu như, chúng ta đang dựa vào cảm tính chủ yếu. Tất nhiên người bán luôn có những thuyết phục nói tốt về hàng mình để lôi kéo bán yến non.

Còn Pymid thì không muốn yến non này nhiều vì giống như nhiều anh chị em nói trên sẽ dễ bị khách hàng tưởng lầm yến giá khi chưng nó sẽ có tình trạng tan trong nước. Ngoài ra, nếu yến non thu hái theo kiểu tổ non hái sớm chim chưa kịp đẻ lại không mang tính nhân văn khi bắt chim yến làm tổ liên tục ảnh hưởng đến chất lượng làm tổ lần sau khi hái.

Youtube PymidYoutube
Fanpage PymidFacebook
zalo Yêu yến Yêu Việt NamZalo