Kinh nghiệm chọn thô tổ yến với các bạn mới bán – Quỳnh Liên

5/5 - (1 bình chọn)

Kinh nghiệm chọn yến thô Quỳnh Liên

Chưng tươi

– Bánh mì sạch,tổ góc

– Chọn mua xô lựa xếp hộp,còn lại làm chưng tươi.

Lên tinh chế

– Chọn xô hoặc AB

– Thô chấm phân hoặc rêu có thể chà sạch

– Thô lông nhiều đỡ hao hơn thô nhiều phân.

Lên rút lông nước-rút lông việt-tinh chế nguyên tổ.

– Thô ab sạch lên sẽ đẹp

Lên tinh chế (yêu cầu khô vắt ráo bằng máy vắt).

– Nhặt ngâm nước lâu dễ nhiễm khuẩn và bở sợi.

– 10 tổ/100g tinh : 40g xơ mướp + 20g sợi

– 11tồ – 35g xơ mưop + 18g sợi

– Tinh chế cũng có thể tính theo tỉ lệ sợi xơ 8:3 hoặc 7:3

Số gram xơ sợi tuỳ thuộc vào yến non/già có thể xê xích chút xíu. Yến già hơn sẽ đỡ hao hơn.

Tỉ lệ xơ sợi cũng tuỳ yêu cầu sợi và xơ nhiều hay ít của từng khách.

Số gram cũng có thể chênh chút xíu với những tổ thô có phần chân to.

💥Bài do kinh nghiệm chị Phan Quỳnh Liên chia sẻ đến nhóm.

⚠️Lưu ý: Đúng / Sai mong được các anh chị góp ý trên nhóm tránh hạn chế công kích nhau thay vào đó chúng ta trao đổi vui vẻ nâng cấp kiến thức. Cần lắm được các anh chị em trong nhóm chia sẻ thêm ạ

 

Youtube PymidYoutube
Fanpage PymidFacebook
zalo Yêu yến Yêu Việt NamZalo