Làm cách nào để biết yến chưng tươi nhiều Topping bảo quản được bao nhiêu ngày?

Bình chọn

Nhiều anh chị em lúc chưng yến thích topping nhiều nguyên liệu tạo ra những món ăn yến ngon để dễ bán yến cho người tiêu dùng thích ăn theo khẩu vị. Có điều, tùy nguyên liệu topping đưa vào yến sẽ bị tình trạng yến chưng để nguội bảo quản có thời gian ngắn hơn hoặc không biết yến chưng đó bao lâu sẽ không ăn được. Dưới đây, cách chưng yến tại nhà bảo quản bao lâu do THÁI HẰNG (https://www.facebook.com/hang.sanest) chia sẻ

nhận biết yến chưng topping bảo quản bao nhiêu ngày

Cách đơn giản này dành cho các công thức và thực hiện chưng Yến Handmade tại nhà

– Chưng Yến tươi bỏ nhiều topping (táo, hạt sen, long nhãn, kỉ tử, hạt chia, lá dứa….).

– Chưng Yến mix trái cây, sữa tươi, nha đam phối màu tự nhiên….

– Chưng Yến và đường phèn.

Thực hiện

– Bước 1: Chưng Yến thành 7- 10 lọ giống nhau hoàn toàn về công thức, qui trình chưng. (Hoặc chưng một thố to rồi chia làm 7-10 phần nhỏ giống nhau).

– Bước 2: Bắt đầu cảm quan từ ngày đầu tiên thực hiện chưng Yến, sau đó lần lượt theo dõi, bảo quản và cảm quan dần. Ví dụ như:

+ Ngày 1: Ăn 1 lọ cảm quan trạng thái sản phẩm (dịch trong, sánh hay rời rạc…), các topping ra sao, mùi, vị, màu sắc sản phẩm đạt, tươi mới như thế nào?? Ghi nhớ lại trong đầu. (Kĩ hơn ghi ra giấy).

Đem tất cả các phần còn lại bảo quản ngăn mát tủ lạnh. Không bảo quản ở vị trí cánh tủ.

+ 3 Ngày sau: Cảm quan tương tự như ngày đầu. Nếu sp phát hiện trạng thái hay mùi vị, màu sắc khác ấn tượng ngày đầu, có mùi vị lạ… nghĩa là sp bị hư. Chỉ bảo quản được 1-3 ngày. Nếu cảm quan vẫn ngon như bình thường, tức sp không bị hư. Tiếp tục bảo quản sp.

+ 6 Ngày sau, 9 ngày sau, 12 ngày sau, 15 ngày sau. Ở điểm nào thì cảm quan sp tương tự như ngày đầu. Nếu sp có trạng thái, mùi vị, màu sắc lạ, khác biệt ngày đầu… thì nghĩa là sp hư, chỉ Bảo quản được tới ngưỡng ngày đó. Nếu ổn, ngon thì dòng đời sp tính tiếp theo ngày được bảo quản nối tiếp. ….

– Bước 3: Thử nghiệm ít nhất 5 lần cho một công thức sản phẩm để kiểm tra xác suất.

⚠️ Chú ý: Nếu không nhớ sp ban đầu, thì những lần cảm quan tiếp theo sẽ chưng sp mới y như quy trình sp đang BQ. Nhằm so sánh sp điểm bắt đầu và sp qua thời gian khác nhau như thế nào.

🥰 Hằng đã dùng cách này để kiểm tra dòng đời sp Yến chưng tươi, bảo quản ngăn mát tủ lạnh. Và đã thử không dưới 10 lần. Cho kết quả:

  • Yến chưng tươi nhiều topping: bảo quản được 7-10 ngày, trạng thái, mùi vị, màu sắc tươi ngon nhất và giữ nguyên dưỡng chất.
  • Yến sào mix sữa tươi, nước ép trái cây: 2 ngày.
  • Yến sào nha đam phối màu tự nhiên: 5 ngày.
  • Yến sào và đường phèn: 15- 20 ngày…. Và rất nhiều sp được áp dụng tương tự.

❎ Còn về sp lọ, lon…. Ngoài thị trường??? Làm cách nào để biết thời gian bảo quản sp???? Nếu có thể, ngày nào đó phù hợp Hằng sẽ chia sẻ riêng về nó.

Nhưng gần như cũng áp dụng theo pp trên (không BQ lạnh), tuy nhiên có nhiều đặc tính cần quan tâm hơn về chỉ tiêu, về kiểm nghiệm, về hóa lý…. Quy mô hơn lọ handmade tự làm. Vì lọ công nghiệp rất nghiêm khắc về thời gian BQ.

🥰Chúc Anh/Chị tháng mới an lành và bình yên ạ. Cảm ơn admin duyệt bài, cảm ơn Anh/Chị đã đọc hết.

PYMID cũng rất cần nhiều anh chị em đóng góp kiến thức yến sào qua cộng đồng “YÊU YẾN YÊU VIỆT NAM” tại Facebook

Tham gia yêu yến yêu việt nam

Youtube PymidYoutube
Fanpage PymidFacebook
zalo Yêu yến Yêu Việt NamZalo