Tranh luận hay tranh cãi, học hỏi hay chiến thắng

Tồn tại vốn dĩ, một bộ phận những người làm yến sào Việt Nam trong chúng ta có 1 cái tính xấu khi nhìn một ý kiến từ một bài viết, một cái video clip nào đó thì có xu hướng là không nhìn vào cái thông điệp tích cực và những cái kiến thức ở trong đó chúng ta có thể học được.

tranh luận nghề nuôi yến, kiến thức yến sào

Nhưng chính chúng ta lại cố gắng tìm cách để chúng ta soi ra được ok có 1 cái điểm nào có thể có sai được không chúng ta phản bác lại nó làm hạn chế tư duy là cởi mở học tập của chúng

Thế nên, đặc biệt với nhóm chính tôi luôn hành xử thể hiện cái mở khi tôi sai bạn có thể góp ý và xin đừng giận nhau, hờn nhau và xin đừng nhiều hiểu nhầm cũng như lo lắng ý tôi phản biện.

Các thành viên trong nhóm tạo ra tranh luận với nhau trong tinh thần hòa khí. Chúng ta trong 1 cuộc tranh luận, tôi thường thấy chúng ta có muốn tâm lý chiến thắng có nghĩ là tôi tìm ra điểm sai để tôi nói và tôi chiến thắng. Khi chiến thắng, chính bản thân cái tôi đó cảm thấy sung sướng.

Nhưng sau chiến thắng đó, bạn có nghĩ mình được cái gì? Rồi bạn chợt nhận ra, bạn mất đối tác, mất tình bạn hoặc là 1 một cái nỗi hậm hực trong đầu người khác và chính bản thân bạn lại không muốn chia sẻ điều gì nữa tại nhóm này hoặc những sân chơi khác

Khi tranh luận 1 điều gì, chúng ta cũng nên cởi mở và tử tế. Nếu chúng ta nên không cởi mở và muốn chiến thắng dẫn đến công kích cá nhân rồi xảy ra mất đối tác, mất bạn bè, mất đi cái hay lúc tranh luận để học hỏi. Thật sự, 1 cuộc tranh luận không hay đến quá đà không vui, không dựa trên tinh thân cởi mở và tử tế thì tôi nên khuyên bạn dừng lại để điều tích cực cho nhóm và cho bạn.

Nhóm rất mong được sự thiện lành từ nhiều anh em với nhiều tranh luận vui vẻ, học hỏi được nhiều kiến thức hay từ nhóm. Chính bạn cũng sẽ là người lan tỏa thông điệp tích cực đó và tự hào khi mình là một thành viên trong nhóm giới thiệu đến nhiều người hơn.

Hãy chia sẻ thêm kiến thức tại Cộng Đồng Yêu Yến Yêu Việt Nam tại nhóm Facebook

Tham gia yêu yến yêu việt nam

Nguồn Long Keo

Youtube PymidYoutube
Fanpage PymidFacebook
zalo Yêu yến Yêu Việt NamZalo