Tham gia yêu yến yêu việt nam

Vấn đề khách hàng mua sỉ và người tiêu dùng mua yến sào

Khách hàng yến sào mua sỉ

Khách hàng mua sỉ cũng là người phân phối sản phẩm tới tay người tiêu dùng đóng vai trò chính là người truyền đạt, định giá sản phẩm. Do đó nếu không có một nguồn sản phẩm chất lượng và cái tâm của người kinh doanh chân chính thì thị trường yến sào dễ dàng bị xuống cấp cả về chất và lượng.

Vấn đề khách hàng mua yến sào

Vấn đề khách sỉ mua yến sào gặp phải

– Nguồn sản phẩm chất lượng: thiếu những kinh nghiệm thực tế trong việc đánh giá sản phẩm chất lượng, thông thường dựa vào cảm quan, dựa vào những tiêu chí chưa được khoa học chứng minh như yến huyết, hồng yến hay yến đảo, yến nhà…

– Vì lợi ích và giá cả cạnh tranh mà đôi khi tìm đến những nguồn sản phẩm không biết rõ chính xác nguồn gốc chính xác từ nhà yến nào, qua đơn vị nào sơ chế hay lấy hàng trôi nổi từ đại lý cấp 1, cấp 2 khác.

– Đối tượng khách hàng nhỏ lẻ chủ yếu dựa vào uy tín cá nhân nên nguồn khách hàng bị giới hạn xung quanh mối quan hệ.

– Thiếu sự liên kết chặt chẽ với hệ thống chủ nhà yến và nơi sản xuất nên gặp khó khăn trong việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm gây hạn chế trong việc tạo uy tín sản phẩm và nâng cao giá thành sản phẩm cạnh tranh hơn với thị trường nước ngoài.

– Thiếu một tổ chức liên kết giữa người bán và người mua, nên mọi hoạt động kinh doanh hầu như tự phát giá cả cũng không được thống nhất dẫn đến khách hàng mơ hồ về nguồn gốc và chất lượng sản phấm, tạo lỗ hổng cho các sản phẩm kém chất lượng và gian thương trà trộn, làm ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của ngành sản phẩm cao cấp này.

Tham gia group facebook thu yến giá cao - Pymid

Người tiêu dùng

  • Thiếu hiểu biết chính xác về các loại yến sào. Các thông tin tiếp nhận bị ảnh hưởng bởi các quảng cáo chưa chính xác hoặc dựa mối quan hệ để mua nên dễ dàng bị mua phải những sản phẩm giả, hàng nhái hoặc kém chất lượng thậm chí giá cao vẫn chưa chắc đã đúng là sản phẩm tốt.
  • Thông tin mơ hồ về sản phẩm đặc biệt là nguồn gốc sản phẩm cũng ảnh hưởng tới việc kích cầu và quảng bá sản phẩm rộng rãi.

Hướng giải quyết

Cần một quy trình khép kín từ nhà sản xuất tới khách hàng sỉ tới người tiêu dùng nhằm đảm bảo kiểm soát được chất lượng sản phẩm qua từng khâu và truy xuất được nguồn gốc sản phẩm.

Cần một tổ chức kiểm soát tạo ra cộng đồng mua bán yến chất lượng và bảo chứng quyền lợi cho người bán cũng như người tiêu dùng một cách thực tế và minh bạch và định hướng phát triển tìm kiếm tới những thị trường tiềm năng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Youtube PymidYoutube
Fanpage PymidFacebook
zalo Yêu yến Yêu Việt NamZalo