Vì sao phân chim yến có hàm lượng chất dinh dưỡng cao?

Bình chọn

Nguồn thức ăn của chim yến chủ yếu là côn trùng, do đó hàm lượng chất dinh dưỡng trong phân chim yến cao hơn phân của dơi, hải cẩu, các loài gia súc ăn cỏ. Phân chim giàu các loại nguyên tố thiết yếu như Phospho, Nitơ, Ammonium nitrate, Ure… Đây được xem là một loại phân bón hữu cơ tốt, lại ít mùi hôi so với các loại phân hữu cơ khác.

Phân yến hữu cơ

Thành phần dinh dưỡng trong phân chim yến

– Phân chim có thành phần gồm Amoni oxalate (C2H8N2O4), Acid uric (C5H4N4O3), Acid phosphoric (H3PO4), một số loại muối và tạp chất khác; Nitrate cũng chiếm hàm lượng cao trong phân chim. Theo phân tích hóa học, phân chim có 11-16% là Nitơ (chủ yếu là Acid uric), 8-12% là Acid phoshoric và 2-3% là Kali carbonate.

Ứng dụng phân chim yến trong nông nghiệp

– Phân chim có nhiều ứng dụng trong nông nghiệp, làm vườn như dùng để bón đất, chăm sóc cỏ, làm thuốc diệt nấm, làm thuốc diệt giun tròn và làm chất xúc tác trong việc ủ phân hữu cơ.

– Tạo mùi sinh cảnh quen thuộc của chim yến (phân và nước tiểu của chim yến thải ra chứa nhiều chất dinh dưỡng, vỏ bọc chitin của côn trùng, các loài vi sinh vật có trong phân và trong tự nhiên đã phân hủy và tạo một hỗn hợp mùi đặc trưng của các khí NH3, H2S, NO2, NO, CO, CO2…

Đó là lý do vì sao phân chim yến được làm phân hữu cơ trong nông nghiệp. Có thể bạn chưa biết giá bán phân yến thô được làm sạch giao động trên thị tường từ 25k đến 35k/kg. Còn phân hữu cơ từ yến được bán trên thị trường từ 40k đến 70k/kg.

⚡ Bạn quan tâm: Nghề Gọi Yến

Video phỏng vấn anh Thọ bón cây bằng phân yến

Bình chọn

Bạn có thể tạo ra phân hữu cơ từ phụ phẩm chim yến khi sử dụng vi sinh tại cộng đồng Facebook Yêu yến Yêu Việt Nam Pymid hoặc tải app lấy tài lệu để làm vi sinh nhà yến

Download ứng dụng android Pymid
App Pymid - iPhone

Nguồn từ FB Phân yến hữu cơ

Câu hỏi về phân chim yến từ cộng đồng

  • Phân chim yến bón cây có tốt không
  • Cách ủ phân yến bón cây
  • Thành phân phân chim yến gồm những gì
  • Thu mua phân yến ở đâu
Youtube PymidYoutube
Fanpage PymidFacebook
zalo Yêu yến Yêu Việt NamZalo