Có sự khác biệt về dinh dưỡng không trên cùng 1 tổ yến?

Bình chọn

Thời gian gần đây, có một số khách hàng mua yến phản hồi một về bộ phận nào trên tổ yến là loại ngon nhất. Có phải về mặt dinh dưỡng, bộ phận trên tổ yến sẽ quyết định không nhỉ. Thiết nghĩ, mọi thông tin cần được nghiên cứu phản biện chặt chẽ. Hiện nay có 2 luồng ý sau được nhiều người quan tâm cùng vấn đề giải quyết cho điều trên.

Dinh dưỡng trên tổ yến

2 luồng ý về sự biệt dinh dưỡng trên bộ phận tổ yến

1) Dinh dưỡng tổ yến phân bố đều trên mọi vị trí tổ yến

👉 Họ phản biện như sau:

Theo lời Linh Do Nguyen Thuy biện chứng: Nếu nói chân tổ yến bổ hơn các phần khác (tức giả dụ trong 100Gr chân có 30Gr chất bổ) thì trong các phần khác chỉ có 20Gr. Suy ra chim yến phải nhả ra 2 loại nước dãi, một loại có tới 30Gr chất bổ khi bện phần chân và một loại chỉ có 20g khi bện các phần khác. Nếu phân tới 3 loại thì khổ nữa, phải nhả 3 loại nước dãi khác nhau. Con chim biết sau này có ngày chân sẽ bị cắt bán riêng, nên xài loại nước dãi bổ hơn cho dễ bán chăng ?

Tổ yến không hề có sự khác biệt về dinh dưỡng

Thực tế phần chân chim bện qua lại các sợi yến rất dày, đến mức bết lại với nhau 1 cục. Mật độ sợi yến nơi này là dày nhất, nên khối lượng riêng của chân là lớn nhất. Vd : 1 mm3 chân có thể nặng 2g, trong khi 1 mm3 thân chỉ nặng 1Gr, do mật độ sợi không dày bằng.

Nếu nói 1 mm3 chân bổ hơn 1 mm3 thân thì đúng, nhưng 1g chân không thể bổ hơn 1g thân, vì cái con chim cần là bện mật độ sợi lớn để chân cứng hơn, chớ cần tập trung chất bổ vào 1g sợi chân cho bổ hơn 1g sợi thân để làm gì, trừ đáp ứng nhu cầu bán chân. Hơn nữa chim không thể làm thân thì nhả 1 loại sợi, sơ mướp nhả 1 loại và chân lại 1 loại khác, trong khi thực tế quá trình chim nhả sợi là liên lục, thân, chân, sơ mướp liền nhau, phân loại sợi kiểu gì.

2) Chân tổ yến, đế tổ yến ngon nhất

Phần chân tổ yến, đế tổ yến có độ nở lớn và dai hơn nên chắc chắn chất dinh dưỡng phải nhiều. Do vậy, chân tổ yến và đế tổ giá thành cao hơn là bụng tổ nhiều lần.

Khách hàng mua yến sào

👉 Họ phản biện như sau:

Giống đực như chúng ta khi quan hệ tình dục, việc xuất tinh nhão hay đặc, bộ não không hề kiểm soát được. Tuy nhiên, nếu ăn uống bừa bãi thì tinh trùng sẽ bị loãng, đâu cần phải bộ não điều khiển. Thậm trí tinh trùng của người đàn ông thay đổi theo thời gian trong ngày, buổi sáng thì đặc hơn buổi tối à Vậy nên, Chim yến khả năng vẫn có thể điều phối nước bọt đậm đặc hay loãng bớt đi theo thời gian (mùa thực phẩm), theo nhu cầu, phản xạ tự nhiên của chúng, mà không cần não bộ điều khiển.

Khi làm lại tổ chim yến sẽ tự biết giai đoạn làm đế vô cùng quan trọng. Có thể lý giải là do đế tổ đóng vai trò giữ an toàn cho cả tổ ấm. Cái tổ mà rơi 1 phát thôi là cả nhà ra đường luôn. Thế nên giai đoạn làm đế tổ chim yến làm rất lâu, từ lúc làm xong đế tổ đến đan bụng tổ là nhanh hơn rất nhiều lần.

Vậy ai đúng ai sai?

Đứng vai trò Pymid thấy rằng ai cũng có lý của mình. Điều quan trọng nhất là hiện nay dường như chưa có bài nghiên cứu chính thức về vấn đề này. Nếu có 1 tổ chức được tài trợ để thực hiện đề tài nghiên cứu này, thiết nghĩ giá trị mang lại cho thị trường rất lớn. Lúc đó thị trường có thể thay đổi cách thức bán hàng phù hợp với kết quả nghiên cứu.

Đại đa số khách hàng rất thích dùng chân yến và đế tổ yến cho rằng nó ngon, nó dai, nó nở đẹp, hương vị đậm đặc trưng của yến. Còn thật sự có dinh dưỡng hơn không thì chưa nghiên cứu cứu. Thế nhưng cái ngon, cái đẹp và hương vị đặc trưng cũng tạo nên sự khác biệt giúp cho khách hàng quyết định mua sản phẩm với giá cao trong việc marketing.

Hình ảnh sau cho thấy các nhà khoa học bắt đầu tiến hành nghiên cứu nguyên tắc thiết kế của tổ chim được chế tạo bằng phương pháp sinh học. Lý do, vì sao chúng ta cũng nên có nghiên cứu vùng miền, bộ phận nào trên tổ yến có thể hiện sự thay đổi dinh dưỡng không

Công trình nghiên cứu tổ yến

 

“Có sự khác biệt về dinh dưỡng không trên cùng 1 tổ yến”Việc tranh cãi bộ phận của tổ yến có khác nhau về mật độ dinh dưỡng hay không thiết nghĩ không quan trọng bằng tổ yến cần được truy xuất vì sự an toàn là trên hết rồi mới có thể tính tới giá trị dinh dưỡng được.

Mọi người có thể đóng góp các ý kiến hoặc chứng minh cụ thể dinh dưỡng yến sào bằng cách bình luận thông tin dưới hoặc tham gia vào nhóm Yêu Yến – Yêu Việt Nam do Pymid tài trợ tại :

Tham gia yêu yến yêu việt nam

 

Youtube PymidYoutube
Fanpage PymidFacebook
zalo Yêu yến Yêu Việt NamZalo